Về việc 4 giếng giấu vàng tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình:

Chính quyền nói không, dân bảo có

Hôm qua dư luận cả nước tiếp tục nóng lên trước thông tin ông Lê Ổn, đại tá về hưu, thông tin tiếp về 4 giếng giấu vàng của vua Hàm Nghi tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Theo những nguồn tin riêng của chúng tôi, đã có một số đầu nậu cổ vật xuất hiện tại địa bàn, những tay chuyên đào vàng trong vùng bắt đầu nghe ngóng tình hình.

Hiện tại chính quyền tỉnh, huyện, xã khẳng định đó là thông tin thất thiệt, tin không đúng sự thật, là hoang tin. Tuy nhiên cuối ngày 17-4, ông Lê Ổn vẫn khẳng định với PV Báo SGGP, nếu tỉnh, huyện, xã không tin, ông sẽ về thôn cùng người dân địa phương lần tìm lại 4 giếng chôn vàng. Nếu tìm ra vàng thì cho bà con chia nhau, chính quyền không nên can thiệp. Trong khi đó người con trai đầu của ông Ổn (anh Lê Đình Tú, 47 tuổi) nói với chúng tôi: “Từ khi sinh ra đến giờ chưa nghe cụ nói với các con về các giếng vàng của vua Hàm Nghi”.

M.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC