Về việc 4 giếng giấu vàng tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình:

Chính quyền nói không, dân bảo có

Hôm qua dư luận cả nước tiếp tục nóng lên trước thông tin ông Lê Ổn, đại tá về hưu, thông tin tiếp về 4 giếng giấu vàng của vua Hàm Nghi tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Theo những nguồn tin riêng của chúng tôi, đã có một số đầu nậu cổ vật xuất hiện tại địa bàn, những tay chuyên đào vàng trong vùng bắt đầu nghe ngóng tình hình.

Hiện tại chính quyền tỉnh, huyện, xã khẳng định đó là thông tin thất thiệt, tin không đúng sự thật, là hoang tin. Tuy nhiên cuối ngày 17-4, ông Lê Ổn vẫn khẳng định với PV Báo SGGP, nếu tỉnh, huyện, xã không tin, ông sẽ về thôn cùng người dân địa phương lần tìm lại 4 giếng chôn vàng. Nếu tìm ra vàng thì cho bà con chia nhau, chính quyền không nên can thiệp. Trong khi đó người con trai đầu của ông Ổn (anh Lê Đình Tú, 47 tuổi) nói với chúng tôi: “Từ khi sinh ra đến giờ chưa nghe cụ nói với các con về các giếng vàng của vua Hàm Nghi”.

M.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bến Cát hướng đến đô thị loại 2 vào năm 2025

Là địa bàn đầu tiên của tỉnh Bình Dương được phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thị xã Bến Cát đến năm 2040 với định hướng đến năm 2030 là đô thị công nghiệp - dịch vụ, đến năm 2040 là trung tâm đô thị có chức năng công nghiệp - dịch vụ - đầu mối giao thông quan trọng. Hiện thị xã đang triển khai giải pháp khai thác tốt các lợi thế nổi bật, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.