Về việc 4 giếng giấu vàng tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình:

Chính quyền nói không, dân bảo có

Hôm qua dư luận cả nước tiếp tục nóng lên trước thông tin ông Lê Ổn, đại tá về hưu, thông tin tiếp về 4 giếng giấu vàng của vua Hàm Nghi tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Theo những nguồn tin riêng của chúng tôi, đã có một số đầu nậu cổ vật xuất hiện tại địa bàn, những tay chuyên đào vàng trong vùng bắt đầu nghe ngóng tình hình.

Hiện tại chính quyền tỉnh, huyện, xã khẳng định đó là thông tin thất thiệt, tin không đúng sự thật, là hoang tin. Tuy nhiên cuối ngày 17-4, ông Lê Ổn vẫn khẳng định với PV Báo SGGP, nếu tỉnh, huyện, xã không tin, ông sẽ về thôn cùng người dân địa phương lần tìm lại 4 giếng chôn vàng. Nếu tìm ra vàng thì cho bà con chia nhau, chính quyền không nên can thiệp. Trong khi đó người con trai đầu của ông Ổn (anh Lê Đình Tú, 47 tuổi) nói với chúng tôi: “Từ khi sinh ra đến giờ chưa nghe cụ nói với các con về các giếng vàng của vua Hàm Nghi”.

M.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: