Về việc 4 giếng giấu vàng tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình:

Chính quyền nói không, dân bảo có

Hôm qua dư luận cả nước tiếp tục nóng lên trước thông tin ông Lê Ổn, đại tá về hưu, thông tin tiếp về 4 giếng giấu vàng của vua Hàm Nghi tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Theo những nguồn tin riêng của chúng tôi, đã có một số đầu nậu cổ vật xuất hiện tại địa bàn, những tay chuyên đào vàng trong vùng bắt đầu nghe ngóng tình hình.

Hiện tại chính quyền tỉnh, huyện, xã khẳng định đó là thông tin thất thiệt, tin không đúng sự thật, là hoang tin. Tuy nhiên cuối ngày 17-4, ông Lê Ổn vẫn khẳng định với PV Báo SGGP, nếu tỉnh, huyện, xã không tin, ông sẽ về thôn cùng người dân địa phương lần tìm lại 4 giếng chôn vàng. Nếu tìm ra vàng thì cho bà con chia nhau, chính quyền không nên can thiệp. Trong khi đó người con trai đầu của ông Ổn (anh Lê Đình Tú, 47 tuổi) nói với chúng tôi: “Từ khi sinh ra đến giờ chưa nghe cụ nói với các con về các giếng vàng của vua Hàm Nghi”.

M.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn