Làm việc với quận 3, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải:

Chỉnh trang đô thị gắn với giải quyết tốt chỗ ở cho người dân

Sáng 23-3, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đoàn công tác Thành ủy TPHCM làm việc với Quận ủy quận 3 để kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện nghị quyết Đảng các cấp, mở đầu cho chương trình giám sát cấp ủy cấp dưới theo quy định mới của Điều lệ Đảng.

Đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Quận 3 nằm ở địa bàn trung tâm, là nơi trú đóng của các cơ quan Thành ủy và Trung ương, có vị trí đặc biệt quan trọng về chính trị-xã hội. Đồng chí đề nghị quận 3 tập trung công tác chỉnh trang đô thị, trong đó có 14 công trình dự án trọng điểm phục vụ nhu cầu nhà ở với số lượng 56.090 căn hộ (giai đoạn 2006-2010), đồng thời chú ý bảo tồn kiến trúc và cảnh quan khu vực có các ngôi biệt thự đẹp.

Để hoàn thành quy hoạch xây dựng chi tiết 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500 ở một số khu vực trọng điểm, đồng chí yêu cầu  quận 3 tổ chức thi thiết kế với sự tham gia của các nhà tư vấn nước ngoài. Một trong những biện pháp chỉnh trang đô thị là nhanh chóng củng cố đội ngũ cán bộ của Công ty Dịch vụ công ích quận 3 và ban quản lý dự án. Điều này tạo điều kiện cho chính quyền quận làm chủ đầu tư các dự án công trình dân sinh được tốt hơn, từ đó phục vụ đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội tại địa phương.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cán bộ, đồng chí nhắc nhở các cấp ủy tập trung chăm lo công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ trẻ. Quận 3 là địa phương có nhiều kinh nghiệm trong trẻ hóa cán bộ ở TPHCM. “Vậy trong nhiệm kỳ tới, quận 3 có khả năng bầu được Bí thư Quận ủy trên 30 tuổi hay không?” - Bí thư Lê Thanh Hải giao nhiệm vụ cho Quận ủy quận 3.

TUẤN SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn