Chợ bỏ hoang

Chợ Tân Phú (phường Tân Phú, quận 9, TPHCM) được xây dựng từ năm 2004, diện tích gần 4.000m², với kinh phí 2,2 tỷ đồng, nhằm dời chợ Cây Dầu về đây. Thế nhưng sau gần 8 năm từ khi xây dựng xong, ngôi chợ này vẫn bị bỏ hoang do vị trí chợ không thuận lợi, không ai chịu vào buôn bán. Chợ biến thành nơi tụ tập của các thành phần tệ nạn xã hội, tràn lan cỏ và rác (ảnh).

Cần sớm chuyển công năng ngôi chợ này, không thể cứ để công trình tiền tỷ bị bỏ hoang phế.

Thanh Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.