Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2005

Chờ đợi vòng bán kết!

Hôm qua 27-12, giải đã kết thúc vòng tứ kết nội dung đơn nam.

Các cặp đấu bán kết đã được xác định: Minh Quân sẽ gặp Đức Quỳnh còn Đức Chí chạm trán Chí Khương. Trong hai cặp đấu trên, có lẽ trận đấu giữa Quân và Quỳnh được nhiều người chờ đợi nhất. Bởi đó chính là cuộc đối đầu giữa “thầy và trò”. Đức Quỳnh từng huấn luyện cho Minh Quân 4 năm liền kể từ khi tay vợt số 1 Việt Nam này mới được 12 tuổi.

Tay vợt lão làng Nguyễn Đức Quỳnh (Cà Mau) sẽ tranh tài cùng cậu học trò Đỗ Minh Quân ở trận bán kết.

Ngoài ra, cuộc gặp gỡ này còn được xem như trận thư hùng giữa hai lối đánh khác nhau. Đức Quỳnh, do tuổi tác nên chọn lối đánh chắc chắn ở cuối sân và thường sử dụng những pha “mượn lực” để đáp trả.

Chính lối chơi này đã giúp Quỳnh vượt qua Thanh Hoàng của Sóc Trăng với tỉ số 6/4 sau hai ván đấu. Trong khi đó, Minh Quân lại thường có những pha bóng mở góc sâu về cuối sân với độ xoáy cao rồi di chuyển lên lưới dứt điểm. Lối chơi này đã đem lại cho Minh Quân những thắng lợi thuyết phục từ đầu giải và mới đây là chiến thắng 2-0 (6/3, 6/0) trước Thành Long (Quân Đội) tại tứ kết.

Trong khi đó, Đức Chí bất ngờ vượt qua đồng đội cùng đội tuyển TPHCM là Quang Trí trong một trận đấu có đến hai ván tie-break. Thật tiếc cho Quang Trí, tay vợt đang có nhiều tiến bộ, khi anh thắng dễ ván đầu 6/1 nhưng thua ván hai 6/7 và chấn thương ở loạt tie-break trong ván thứ ba. Đồng thời, Chí Khương cũng vượt qua Quốc Khánh (cùng của Quân đội) với tỉ số 2-0 (7/5, 6/3).

Giải nữ, Mai Huỳnh dù chấn thương hông ngay giữa ván đầu nhưng vẫn vượt qua Kim Lợi của Khánh Hòa 2-1 (6/7, 6/1, 6/1). Thùy Dung của Hà Nội cũng dễ dàng vượt qua Phạm Thị Đào (Kiên Giang) 2-0 (6/3, 6/0). Như vậy, Mai Huỳnh và Thùy Dung đã chắc suất vào bán kết sau những trận thắng liên tiếp. Một kết quả khác, Thùy Đan (TPHCM) cũng chật vật mới vượt qua được Thùy Trang (Đak Lak) 2-1 (7/6, 2/6, 6/4). Gia Phụng (Hà Nội) bỏ cuộc từ đầu khi gặp đồng đội Minh Khuê. 

HOÀNG YẾN

 

Các tin, bài viết khác