Chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng - Làng quê Việt ngày tết

Cùng với các chợ hoa tết, chợ hoa Phú Mỹ Hưng thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng năm nay tạo thêm điểm vui chơi, thưởng ngoạn, mua sắm trong dịp tết cho người dân thành phố, khu vực lân cận. Mang sự dân dã của làng quê Việt ngày tết đến với mọi người đã tạo nên nét độc đáo, thu hút khách tham quan đến với chợ hoa này.

“Hoa đồng cỏ nội” là chủ đề chợ hoa xuân năm nay, thể hiện qua khu vực “Vườn xuân, Đường xuân, Bến xuân” mang đậm phong cách làng quê Việt Nam. Nhiều khách tham quan rất thích thú ngắm nhìn giàn bầu đương hoa, cánh đồng lúa, nương bắp, bến sông quê…

Vườn xuân có nhiều cây kiểng, cây hoang dã từ thiên nhiên, hoa lan… của các nghệ nhân gởi đến. Đặc biệt, có hơn 400 tác phẩm trưng bày như cá chép, rồng, lồng chim, hồ cá… được làm từ rác thải như CD, màn hình vi tính, bánh xe… Đường xuân tại hội chợ hoa này là đường hoa ôm sát theo hồ bán nguyệt rất đẹp. Cạnh đó, Bến xuân có 20 chiếc thuyền gỗ chở hoa, tái hiện sống động không gian phiên chợ hoa ngày tết ở các làng quê.

Đi chợ hoa du khách còn được thưởng thức các món ăn dân dã như khoai mì, khoai lang và tham gia chương trình thả hoa đăng cầu phúc cho khách tham quan vào các buổi tối.

Giàn bầu bí tươi thắm nét xuân quê.

 

Thuyền chở hoa bềnh bồng trên nước.

 

Cá chép làm từ CD thải bỏ.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thế nào là hàng thiết yếu?

Thế nào là hàng thiết yếu?

Những ngày vừa qua, nhiều xe chở sữa phải quay đầu; xe chở tã bỉm, băng vệ sinh bị chặn cấm lưu thông; xe chở gas không được thông chốt… diễn ra tại nhiều tỉnh thành khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.