Cho nhau yêu thương

“Cho nhau yêu thương” là chương trình văn nghệ từ thiện định kỳ hàng tháng của Quỹ từ thiện thuộc Nhà hàng Quang Thảo Chay. Rất bất ngờ khi những người sáng lập nhà hàng này lại là 2 diễn viên Quang Thảo và Đình Toàn. Vui hơn khi chương trình ngày càng đón nhận thêm nhiều tấm lòng hảo tâm cũng như sự ủng hộ của các nghệ sĩ. Lợi nhuận từ nhà hàng sẽ được trích để làm từ thiện, giúp đỡ những người lâm cảnh bất hạnh; những người bệnh hiểm nghèo sẽ được các bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện.

Ba chị em người S’tiêng và bà trong cái chòi che chắn tạm bợ ở tỉnh Bình Phước.

Trong lần đầu tổ chức “Cho nhau yêu thương” tháng 11-2014, chương trình đã quyên góp được 20 triệu đồng gây quỹ giúp bé Minh Hiếu (6 tuổi), bị cha dượng đánh chấn thương sọ não phải nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chương trình thứ hai (tháng 12-2014), các nhà hảo tâm đã quyên góp được hơn 45 triệu đồng để giúp anh Đỗ Anh Hùng (ở ấp 2, xã Suối Ngô, Tân Châu, Tây Ninh), bị cha mẹ ruột bỏ rơi từ nhỏ, sống với ba mẹ nuôi đã ngoài 80 tuổi và thuộc diện nghèo. Trong một lần cưa cây, anh Hùng bị cây đè gãy chân dẫn đến bị liệt, sau đó nhiễm trùng phải cắt bỏ cả 2 chân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Chương trình đã giúp anh Hùng sắm dụng cụ sửa xe 2 bánh để có thu nhập.

Chương trình thứ ba (tháng 1-2015) đã thu được hơn 85 triệu đồng từ các nhà hảo tâm nhằm giúp bé Nguyễn Duy Khang (5 tuổi, gia đình nghèo ở Đà Lạt), bị ung thư máu. Chương trình thứ tư (tháng 3-2015) gây quỹ giúp em Nguyễn Trọng Tấn Phước (9 tuổi, học sinh lớp 1A2 Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, ở 414 đường Tên Lửa, quận Bình Tân, TPHCM), bị khuyết tật và tim bẩm sinh vì mẹ nhiễm Rubella khi mang thai 5 tháng, nên thị lực chỉ còn 1,6/10 và  bác sĩ dự đoán sẽ mù hoàn toàn. Tuy mang trong người nhiều bệnh tật nhưng Phước rất ham học. Số tiền quyên góp sẽ giúp bé mổ tim. Chương trình thứ năm (tháng 4-2015), quyên góp được hơn 97 triệu đồng để giúp anh Nguyễn Bá Tùng (36 tuổi, ở ấp Hòa Nhơn, xã Long Khánh, Cai Lậy, Tiền Giang), bị u não phải điều trị tại Bệnh viện Chợ  Rẫy. Anh Tùng sống cùng mẹ già, vợ và 2 con nhỏ (cháu lớn 3 tuổi, cháu nhỏ 6 tháng tuổi). Vợ anh phải đưa hai con nhỏ về quê ở nhờ nhà của một ni cô, hàng ngày chị nhận may gia công túi xách với tiền công ít ỏi 800 đồng/cái. 

Chương trình giao lưu văn nghệ từ thiện “Cho nhau yêu thương” lần thứ sáu do Quỹ từ thiện Quang Thảo Chay tiếp tục diễn ra vào chiều tối 27-5 (tại 242 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM), đã nhận được tổng cộng 60 triệu đồng giúp 3 chị em gia đình nghèo người dân tộc S’tiêng, gồm: Thị Phượng (15 tuổi), Thị Hằng (11 tuổi) và Thị Lệ (4 tuổi, ở ấp 2, xã An Khương, Hớn Quản, Bình Phước). Năm 2013, khi mẹ các em qua đời vì bệnh ung thư cũng là lúc người cha bỏ đi theo vợ khác (hiện không biết ở đâu). Cuộc sống của 3 đứa trẻ bơ vơ trong đói rách, từ đó đành bám víu bà ngoại bệnh tật đã gần 80 tuổi. Do 4 bà cháu là người S’tiêng không rành tiếng Kinh nên không thể rời khỏi làng đi xin việc nơi khác. Cuộc sống của mấy bà cháu trôi qua trong đói nghèo chồng chất. Hiện tại, cái chòi nhỏ che chắn tạm bợ bằng tôn cũ đã sắp sập, cuộc sống và tương lai của cả 4 bà cháu đang trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết…

ÁNH TUYẾT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Ba cháu nhỏ không người chăm sóc


Sau hai năm kiên trì chữa trị tại Hà Nội, căn bệnh ung thư quái ác cũng cướp đi mạng sống của vợ anh Nguyễn Văn Thắng (ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện