Cháo lươn đậu xanh bí đỏ
* Nguyên liệu
- Lươn 300g
- Gạo 150g
- Đậu xanh 50g
- Bí đỏ 100g
- Hành ngò
- Nước mắm, đường, dầu ăn, muối
* Cách làm
- Lươn làm sạch, cắt khúc luộc vừa chín, vớt ra gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm…
- Gạo vo sạch, đậu xanh ngâm nước cho mềm.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu.
- Hành ngò lặt rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thêm nước vào nước luộc lươn nấu cháo với đậu xanh, cháo vừa nở cho bí đỏ vào nấu tiếp cho cháo nở đều, bí mềm.
- Phi dầu hành thơm cho thịt lươn vào xào qua.
- Cháo chín, cho lươn vào, nêm vừa ăn, nhắc xuống thêm hành ngò.
>> Xem thực đơn trong tuần
Ks Trương Thị Nhàn
Phòng Tư vấn Dinh dưỡng Nutifood