Chọn “dế” 2 sim

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng cùng lúc 2 số ĐTDĐ là điều cần thiết với nhiều người. Trước đây, muốn dùng 2 simcard khác nhau, khách hàng chỉ có cách là “2 tay 2 dế”- khá tốn kém và bất tiện. Hiện tại, để phục vụ “mong ước 2 sim” của các thượng đế, nhiều cửa hàng nghĩ ra phương pháp ghép sim (ép sim) thủ công trong ít phút với giá 150.000 đồng.

Tuy nhiên, phương pháp này không giúp khách online cùng lúc 2 sim nên khá bất tiện khi chuyển đổi qua lại giữa 2 sim (nhiều đời máy tắt đi mở lại, mới chuyển sim được). Khuyết điểm thứ 2 của việc ghép sim là nó khá “kén dế” và thường làm dế hoạt động không ổn định.

Gần đây, do nắm bắt được nhu cầu “2 sim” của người tiêu dùng là khá lớn nên các công ty ồ ạt nhập về hàng loạt dòng “Dual Sim” (đa phần xuất xứ từ Trung Quốc) có thể cùng online 2 sim của mạng GSM hoặc “1 GSM và 1 CDMA”. Máy sẽ đồng thời nhận được cuộc gọi và tin nhắn từ 2 sim khác nhau, cuộc gọi sau sẽ được xếp ở vị trí cuộc gọi chờ. Khi thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn đi thì người dùng phải lựa chọn sim thích hợp. Xin giới thiệu vài “dế 2 sim” đáng chú ý trên thị trường:

Samsung SCH- W579: dùng cùng lúc 2 mạng CDMA (1x 800/1900 MHz) và GSM (900/1800/1900 MHz). Máy dạng nắp gập có màn hình cảm ứng, hỗ trợ thẻ nhớ micro SD cùng camera 2.0 MP. W579 cho chất lượng thoại chuẩn, hoạt động ổn định và thời gian dùng pin tương đối lâu. Máy được mua bán qua kênh phân phối hàng “xách tay”, với giá khoảng 10 triệu đồng.

Coolpad C288: do HT Mobile phân phối, có khả năng dùng cùng lúc 2 sim GSM và CDMA có giá dưới 5 triệu đồng. Được đánh giá chất lượng khá tốt, máy có bộ nhớ trong 32MB cùng khe cắm thẻ nhớ mở rộng định dạng T-flash (hỗ trợ đến 1GB), camera 2.0 MP, ngôn ngữ tiếng Việt cùng các chức năng giải trí khác như nghe nhạc, xem phim, internet…

Bavapen B400; Hittech C666i; WellcoM W811/W820; Mobitech D100: Dòng dế này có kết cấu bên trong tương đối giống nhau, chỉ khác về kiểu dáng. Các máy dùng được 2 simcard GSM, online cùng lúc (2 cột sóng đều online), nhưng danh bạ của 2 sim thì bị “trộn” chung vào cùng một mục “phonebook” nên khó tìm kiếm. Các máy đều có giao diện tiếng Việt quen thuộc và dễ thao tác.

Chất lượng đàm thoại chỉ đạt mức trung bình. Tất cả đều tích hợp những tính năng giải trí như nghe nhạc MP3, xem phim MP4, chụp hình quay phim, thẻ nhớ... Loa ngoài khi nghe nhạc thường phát rất to nhưng âm thanh khá chát và ồn, nghe không chuẩn. Trong nhóm này, WellcoM W811/W820 “ngốn pin” nhiều nhất, ngay cả khi ở chế độ chờ; Bavapen B400 có dáng đẹp, phần mềm ổn định (giá khoảng 2,3 triệu đồng). Khi chọn “dế lai”, cần quan tâm bảo hành và khả năng trao đổi máy khi cần thiết.

Ngoài ra còn có chú “dế” Trung Quốc 2 sim khác với chất lượng không đồng đều và thường hỏng hóc khi sử dụng, nên lúc mua cần “chọn mặt gửi vàng”, lựa những cửa hàng quen biết hoặc đảm bảo tốt về mặt bảo hành, sửa chữa phòng khi máy bị “lâm trọng bệnh”. Một vài đại diện đáng quan tâm của dòng “dế hên xui” này: Doubao 728, CECT Q618, CECT 828, M1818… Bạn không nên chọn các dòng nhái mẫu mã của Nokia, Samsung, Sony, O2… vì chất lượng rất tệ và thường được các chủ cửa hàng chào bán với xuất xứ là “máy Hàn Quốc”, có đóng logo MP4.

Quân Bình

Các tin, bài viết khác