Chọn loại sơn nào cho ngôi nhà của bạn?

Để sở hữu một ngôi nhà lý tưởng thì khâu chọn sơn đóng một vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn mang đến cho bạn một không gian sống trong lành, thoải mái. Trong số này, SGGP sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình...

Nên chọn sơn chất lượng, uy tín và có thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn với xuất xứ khác nhau. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để chọn được loại sơn tốt nhất. Tránh trường hợp chọn phải sơn không rõ nguồn gốc, không những làm ngôi nhà bạn xấu đi mà còn có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến môi trường, lãng phí tiền của và công sức.

Chọn đúng mục đích và chức năng

Ngôi nhà của bạn được chia thành 2 phần: nội thất và ngoại thất. Tương ứng là hai loại sơn khác nhau: sơn nội thất và sơn ngoại thất. Đối với mỗi loại sẽ có mục đích và tiêu chí lựa chọn riêng.

Theo kiến trúc sư Hoàng Thái Tiến - thành viên Hội Kiến trúc sư Bình Dương, trưởng phòng tư vấn kỹ thuật Công ty Xây dựng và Kiến trúc Nhà Tôi: “Khi chọn sơn ngoại thất, bạn nên nhớ rằng lớp sơn bên ngoài đóng vai trò như một chiếc áo bao bọc ngôi nhà, giúp bảo vệ ngôi nhà trước những tác động của thời tiết… đồng thời có tác dụng chống nóng, chống nấm, chống vi khuẩn.

Với những tiêu chí này, bạn nên chọn các loại sơn ngoại thất chống nóng, chẳng hạn như sơn WeatherGard của Nippon. Với công nghệ đột phá, WeatherGard giúp ngôi nhà được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời một cách toàn diện bằng cách ngăn chặn các tia tử ngoại và giảm nhiệt đáng kể tới 100C. Việc giảm nhiệt độ bên trong tòa nhà sẽ giúp chúng ta  tiết kiệm điện năng vì ít sử dụng hơn các thiết bị làm mát phổ biến ở Việt Nam như máy lạnh và quạt điện. Cùng với những tính năng ưu việt như: chống thấm, bền màu, chống bám bụi, chống được nấm mốc..., WeatherGard giúp bảo vệ vẻ đẹp ngôi nhà dài lâu.

Đối với sơn nội thất, bạn nên đặc biệt quan tâm đến độ an toàn, không gây hại cho sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu khoa học, hàm lượng VOC (Volatile Organic Content - hợp chất hữu cơ bay hơi) trong các loại sơn truyền thống ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người. Nó tác động và làm suy giảm gần như tất cả các cơ quan nội tiết trong cơ thể.

Đáng lo ngại hơn là nồng độ và mức gây hại của VOC ở trong nhà cao hơn nhiều lần so với sự bay hơi và phát tán của nó ra ngoài môi trường. Tuy mới được tung ra thị trường nhưng sơn nội thất Odour~less Deluxe All-In-1 không mùi của Nippon đang dần được các kiến trúc sư ưu tiên sử dụng bởi hàm lượng VOC gần như bằng 0, được đánh giá là giải pháp tối ưu giúp thay thế các loại sơn trước kia trong việc trang trí nhà cửa và không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài những tiêu chí trên thì việc lựa chọn màu sắc của sơn để đảm bảo tính thẩm mỹ; sự hài hòa giữa ngoại thất và cảnh quan xung quanh cũng như nội thất của ngôi nhà cũng là yếu tố quan trọng cần quan tâm. Nó còn góp phần thể hiện cá tính của gia chủ.  Bạn tha hồ thể hiện ý tưởng; khả năng sáng tạo cho ngôi nhà thân yêu với hơn 1.000 tông màu của sơn nội thất và ngoại thất Nippon.

Độ che phủ tốt và dễ dàng vệ sinh

Khi lựa chọn sơn  bạn cũng cần chú ý tới các tính năng: dễ chùi rửa; mức độ che phủ tuyệt đối, mang đến một bề mặt hoàn toàn phẳng mịn. Những tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công đoạn thực hiện cũng như mang lại lợi ích kinh tế. Hiện hai loại sơn trên của Nippon đều tích hợp những yếu tố này trong sản phẩm của mình.  Tham khảo thêm tại www.nipponpaint.com.vn

Nguyên Lê

Các tin, bài viết khác