Chọn TPHCM và Đà Nẵng làm thí điểm

Kết nối hệ thống quản lý văn bản với Văn phòng Chính phủ

(SGGP).- Thành phố Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng là 2 địa phương được chọn thực hiện thí điểm triển khai phương án kết nối liên thông hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc của Văn phòng Chính phủ với hệ thống của UBND TP, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và chính quyền của 2 thành phố.

Việc triển khai thí điểm này được yêu cầu phải thống nhất quy trình chuyên môn, thuận tiện cho người sử dụng; phấn đấu đến hết tháng 8-2015 hoàn thành kết nối liên thông các hệ thống nói trên với hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc của Văn phòng Chính phủ. TPHCM và TP Đà Nẵng được chọn để thực hiện thí điểm phương án nói trên vì đây là 2 địa phương đi đầu cả nước trong triển khai chính quyền điện tử với mô hình quản lý dữ liệu tập trung đã cung cấp dịch vụ công ở mức cao, kết nối giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền TP.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP