Chồng bị tâm thần, vợ bị tai biến

Ngôi nhà nhỏ  số 107/112 của vợ chồng ông Trần Văn Hóa (57 tuổi) và bà Dương Kim Phúc (ảnh, 56 tuổi) nằm lọt thỏm trong con hẻm sâu thuộc phường An Cư (Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Trước đây, ông Hóa chạy xe ôm ở chợ, còn bà Phúc bán xôi, kiếm tiền nuôi sống qua ngày và lo con gái ăn học. Tuy nhiên, không hiếu sao bà Phúc bị chứng bệnh lạ, chân tay co quắp lại dần, các ngón chân cũng dần dần teo lại khiến bà bị liệt nằm luôn một chỗ. Đã vậy, một lần chạy xe ôm, ông Hóa bất ngờ bị xe đụng, dẫn đến tai biến...

Con gái của ông bà là em Trần Khả Tú mới tốt nghiệp, kiếm được việc làm nhưng lương tháng chỉ có 2 triệu đồng, không thấm vào đâu với bao thứ phải chi phí trong gia đình. Ông Lương Văn Hùng, Phó Chủ  tịch MTTQ phường An Cư cho biết :“Gia đình ông Hóa thuộc diện hộ nghèo, địa phương chỉ giúp được mỗi tháng vài trăm ngàn đồng. Mong các nhà hảo tâm chung tay, có thêm gạo, mắm để gia đình vượt qua lúc khó khăn này”.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

TRANG THÙY LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã hơn 5 năm, cháu Bùi Quỳnh Hân phải chống chọi với bệnh ung thư máu

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện