Chủ đầu tư phải cung cấp thông tin để cộng đồng giám sát

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân vừa ban hành chỉ thị về tổ chức thực hiện công tác giám sát đầu tư của cộng đồng. Theo đó các chủ đầu tư và các nhà thầu tư vấn, giám sát, thi công, xây lắp… phải tạo điều kiện cho cộng đồng thực hiện công tác giám sát đầu tư.

Đồng thời, các nhà thầu, chủ đầu tư có trách nhiệm tiếp nhận những yêu cầu, cung cấp thông tin, có biện pháp xử lý, khắc phục và xem xét nội dung để trả lời khi có yêu cầu của Ban giám sát cộng đồng. UBND phường, xã, thị trấn có trách nhiệm chủ động kiểm tra phát hiện những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM là cơ quan đầu mối tiếp nhận các báo cáo tổng hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường, xã, thị trấn, Ban giám sát cộng đồng và có trách nhiệm trả lời các nội dung mà Ban giám sát cộng đồng yêu cầu.

TRẦN TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn