Chủ động ngăn chặn MERS-CoV lây lan vào Việt Nam

(SGGP).- Ngày 4-7, Bộ Y tế cho biết, trước hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus corona (MERS-CoV) gây ra đang diễn ra phức tạp và lây lan tại nhiều quốc gia khiến nhiều người mắc, Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai áp dụng khai báo y tế tại 3 sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đối với hành khách nhập cảnh từ 9 nước khu vực Trung Đông kể từ ngày 1-7.

Sau 3 ngày triển khai áp dụng khai báo y tế, cơ quan y tế chưa phát hiện có trường hợp nào nghi ngờ nhiễm MERS-CoV nhập cảnh. Bộ Y tế cũng khẳng định đến thời điểm này, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV.

Trong khi đó, theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện đã ghi nhận 826 trường hợp nhiễm MERS-CoV tại 22 quốc gia, trong đó có ít nhất 287 trường hợp tử vong.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).