Chủ động ngăn chặn MERS-CoV lây lan vào Việt Nam

(SGGP).- Ngày 4-7, Bộ Y tế cho biết, trước hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do virus corona (MERS-CoV) gây ra đang diễn ra phức tạp và lây lan tại nhiều quốc gia khiến nhiều người mắc, Bộ Y tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan triển khai áp dụng khai báo y tế tại 3 sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đối với hành khách nhập cảnh từ 9 nước khu vực Trung Đông kể từ ngày 1-7.

Sau 3 ngày triển khai áp dụng khai báo y tế, cơ quan y tế chưa phát hiện có trường hợp nào nghi ngờ nhiễm MERS-CoV nhập cảnh. Bộ Y tế cũng khẳng định đến thời điểm này, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc MERS-CoV.

Trong khi đó, theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện đã ghi nhận 826 trường hợp nhiễm MERS-CoV tại 22 quốc gia, trong đó có ít nhất 287 trường hợp tử vong.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).