Chủ động ứng phó hiệu quả với các thế lực âm mưu phá hoại bầu cử

(SGGPO).- Sáng 18-5, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp phiên thứ năm tại Nhà Quốc hội dưới sự chủ tọa của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trong khuôn khổ phiên họp này, Hội đồng Bầu cử quốc gia dành thời gian xem xét, thảo luận về các báo cáo về tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và một số nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo từ nay đến ngày bầu cử; tình hình công tác bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; tình hình và kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyền về bầu cử trong cả nước; tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV.

Quang cảnh phiên họp Hội đồng Bầu cử quốc gia sáng nay

Theo Báo cáo của Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia, các công việc chuẩn bị bầu cử đã được tiến hành theo đúng quy định và tiến độ kế hoạch đề ra. Trên địa bàn các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hòa đã có một số khu vực tổ chức bầu cử sớm.

Báo cáo cũng nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai từ nay đến ngày bầu cử và nhấn mạnh yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch, phản động. Giao ban thường xuyên, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ bầu cử; kiên quyết không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo quần chúng, phá hoại cuộc bầu cử; bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của nhân dân trong dịp bầu cử…

Dự kiến, cuộc họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sẽ diễn ra vào 20-5-2016. Kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH khoá XIV trong cả nước sẽ được công bố chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử.

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý: “Từ hôm nay tới ngày bầu cử chỉ còn 4 ngày, đây là thời điểm đặc biệt quan trọng. Thay mặt Hội đồng Bầu cử quốc gia, tôi đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, ban, ngành Trung ương và cơ quan liên quan tích cực, chủ động triển khai tất cả công việc lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân”.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác