Tình nghi dính líu một vụ giết người

Chủ một CLB bóng đá ở CH Séc bị bắt

Jaroslav Starka - một nhân vật “đen” trong nền bóng đá CH Séc.

Ông Jaroslav Starka, chủ của câu lạc bộ Marila Pribram (đang chơi ở giải hạng nhất CH Séc), vừa bị bắt ở gần Prague vào hôm thứ Ba bởi một đơn vị cảnh sát đặc biệt. Theo báo giới địa phương, ông Starka bị bắt vì có dính dáng đến vụ giết hại cha của doanh nhân nhiều tiếng tăm Radovan Krejcir. 

Người phát ngôn của cảnh sát, ông Blanka Kosinova tuyên bố trên Thông tấn xã CTK: “Bảy doanh nhân từ Parague, ông chủ của Pribram và Hradec Kralove đều đã bị bắt giữ và sẽ sớm bị buộc tội bắt cóc và giết chết ông Lambert Krejcir”. Ông Kosinova cũng giải thích tại sao lại phải sử dụng lực lượng cảnh sát đặc biệt trong các vụ bắt bớ này - đó là do mục tiêu của vụ bắt giữ là một nhóm người đầy nguy hiểm và luôn sẵn sàng sử dụng vũ khí để kháng cự sự truy đuổi của cảnh sát.

Doanh nhân Radovan Krejcir - con của ông Lambert Krejcir - cũng đã bị truy nã vì tình nghi có dính dáng đến vụ… bắt cóc cha mình. Thế nhưng ông này đã trốn thoát khỏi một cuộc truy đuổi của cảnh sát vào tháng 6-2005 để trốn sang nước CH Seychelles (một quần đảo nằm trên Ấn Độ Dương, phía Đông của châu Phi, phía Đông Bắc của Madagascar) và sinh sống ở đây cho đến giờ.
 Riêng ông Starka (người còn bị tình nghi có liên quan đến một vụ khác, bắt cóc một chủ nhà băng địa phương), ngoài việc là chủ của CLB bóng đá Marila Pribram, ông này còn điều hành nhiều quán bar ở Pribram và Prague. Cuối năm ngoái, ông Starka từng bị ám sát (bị bắn 11 phát khi bước khỏi xe hơi ngay trước của nhà) nhưng… vẫn sống khỏe re!

Ông Lambert Krejcir - người điều hành một công ty in ấn - đã bị bắt cóc vào mùa thu năm 2002. Từ đó cho đến nay, ông này đã hoàn toàn biến mất và được cho là đã bị giết chết. Xác của ông không bao giờ được tìm thấy.

 TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác