Khai mạc Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh mở rộng – Cúp MHB 2007

Chủ nhà thắng dễ trận mở màn

Bình Điền LA – Nakhorn Ratchasima 3-0
Sông Mã Thanh Hóa – Truyền hình Vĩnh Long 3-0

Sau thành công tạo được tiếng vang lớn ở lần ra mắt năm 2006, Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh mở rộng tranh Cúp Ngân hàng phát triển nhà ĐBSCL (MHB) chính thức được nâng tầm ngay ở lần tổ chức thứ nhì năm 2007 với sự tham dự của 5 đội bóng mạnh trong nước (Ngân hàng Công thương VN, Bình Điền LA, Sông Mã Thanh Hóa, Truyền hình Vĩnh Long, Quận Tân Bình TP.HCM) cùng với ba đội quốc tế là tuyển Sri Lanka, tuyển Myanmar và CLB Nakhorn Ratchasima, Thái Lan. Việc duy trì mức thưởng khá cao (5.000 USD cho đội vô địch) cũng là yếu tố quan trọng khiến giải đấu đầu tiên trong năm của bóng chuyền Việt Nam thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Trận Bình Điền LA thắng Nakhorn Ratchasima 3-0. Ảnh: Dũng Phương.

Ngay sau lễ khai mạc chiều qua tại NTĐ Long An, trận đấu mở màn giữa chủ nhà Bình Điền LA và Nakhorn Ratchasima đã diễn ra hết sức quyết liệt dù trình độ đôi bên có phần chênh lệch. Với đội hình chỉ gồm toàn những cầu thủ tuổi 18  - 19 đến từ một địa phương không mạnh về bóng chuyền của Thái Lan, lại chỉ có một cầu tấn công duy nhất (Mahaon Yaowwalak, 6), Nakhorn dù rất nỗ lực nhưng cũng đành chấp nhận thất bại trong cả ba ván với điểm số cách biệt 14/25, 20/25, 20/25…

Ở trận đấu thứ hai trong ngày, gần như không có bất ngờ nào khi Truyền hình Vĩnh Long – đội bóng phải dự tranh vòng chung kết ngược ở giải VĐQG 2006 cách đây hai tháng - đã để thua Sông Mã Thanh Hóa cũng với tỷ số 0-3 (22/25, 17/25, 23/25). 

Tối nay, ở lượt trận đầu tiên của bảng B, tuyển Sri Lanka sẽ gặp Quận Tân Bình TP.HCM và đương kim vô địch Ngân hàng Công thương sẽ đọ sức với đội tuyển Myanmar.

Thanh Thương

Các tin, bài viết khác