"Mũi dại, lái chịu đòn"

Chủ tịch đảng DPJ từ chức

Chủ tịch đảng DPJ Seiji Maehara (trái) từ chức

Ngày 31-3, ông Seiji Maehara Chủ tịch đảng Dân chủ đối lập chính của Nhật Bản (DPJ ) đã đệ đơn xin từ chức để nhận trách nhiệm về việc một nghị sĩ của đảng này đã tố cáo (không có căn cứ) một quan chức cấp cao của đảng cầm quyền về vấn đề tài chính.

Cùng ngày nguồn tin của đảng Dân chủ đối lập cho biết, DPJ sẽ xem xét lựa chọn một lãnh tụ mới trong vòng một tuần.

Theo dư luận chính trường, hai ông: Ichico Ozawa-Phó Chủ tịch đảng DPJ- và Naoto Kan từng 2 lần làm chủ tịch DPJ được coi là nhưng người có khả năng kế nhiệm Maehara.

L.D (TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.