Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ dự lễ khánh thành Trường Mầm non Quận 3

SGGPO
Sáng 9-8, UBND quận 3, TPHCM tổ chức lễ khánh thành Trường Mầm non Quận 3 tại địa chỉ 32 Bis Nguyễn Thị Diệu, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Tin liên quan

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã đến dự lễ.

Chủ tịch HĐND TPHCM dự lễ khánh thành Trường Mầm non Quận 3  ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo Quận 3 cắt băng khánh thành. Ảnh:  VIỆT DŨNG
Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chúc mừng tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường Mầm non Quận 3 đã có được ngôi trường khang trang, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi cho các em học sinh lứa tuổi mầm non. Đặc biệt, các phòng học tiếng Anh thông minh, phòng học Steam giúp phát huy tính tư duy sáng tạo của học sinh từ lứa tuổi mầm non cũng như tăng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Đến thăm các phòng học của trường, đồng chí Nguyễn Thị Lệ ân cần trò chuyện, động viên các em học sinh, chúc các bé chăm ngoan, học giỏi. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị nhà trường sắp xếp lại khu vực vệ sinh của một lớp học để đảm bảo tính riêng tư giữa học sinh nam và nữ.

Chủ tịch HĐND TPHCM dự lễ khánh thành Trường Mầm non Quận 3  ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cùng lãnh đạo Quận 3 tham quan phòng học tiếng Anh. Ảnh:  VIỆT DŨNG
Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận 3, cho biết đặc thù là một trong những quận trung tâm của TPHCM, có mật độ dân số tương đối đông, nhiều cơ quan đơn vị, văn phòng, công ty trú đóng làm việc nên nhu cầu gửi trẻ của người dân cư trú trong quận 3 cũng như các bậc phụ huynh đang công tác trên địa bàn quận là rất lớn. 

Chủ tịch HĐND TPHCM dự lễ khánh thành Trường Mầm non Quận 3  ảnh 3 Các bé trong phòng học mới. Ảnh:  VIỆT DŨNG
Công trình xây dựng mới Trường Mầm non quận 3 đã được hoàn thành vào đưa vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của cử tri và nhân dân trên địa bàn quận 3; góp phần hoàn thành một trong các công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 3 lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 – 2025). 

Phó Chủ tịch UBND quận 3 cho biết, ngành giáo dục và đào tạo quận 3 định hướng xây dựng và phát triển Trường Mầm non Quận 3 trở thành Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia với các mô hình và phương pháp giảng dạy, giáo dục tiên tiến như: Phòng hoạt động Steam, phòng học thông minh, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, chăm sóc trẻ, ... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của cả quận nói chung và bậc học mầm non nói riêng trong thời gian tới. 

 

Trường Mầm non quận 3 được khởi công xây dựng vào tháng 11-2020, hoàn thành vào tháng 12-2021 với tổng kinh phí hơn 26 tỷ đồng. Trường được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 800m2, bao gồm khối nhà chính 5 tầng, có 8 phòng học và các phòng chức năng.

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />