Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tiếp xúc cử tri quận 11

SGGP
Chiều 17-6, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, cùng tổ đại biểu HĐND TPHCM tiếp cử tri quận 11 trước kỳ họp lần thứ 20 HĐND TPHCM khóa IX.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ  phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận 11. Ảnh: CAO THĂNG

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri quận 11. Ảnh: CAO THĂNG

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri phản ánh tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP phức tạp trở lại, bạo lực gia tăng, hàng loạt vụ án xảy ra mà thủ phạm rất manh động. Qua đó, cử tri kiến nghị các cơ quan chức năng cần tăng cường lực lượng tuần tra thường xuyên, nhất là vào ban đêm.

Thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Lệ cho biết, Công an TPHCM cùng các ngành liên quan đã rất nỗ lực trấn áp tội phạm, nhưng sau Tết Nguyên đán 2020 đã phát sinh nhiều vụ án nghiêm trọng. Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo Giám đốc Công an TPHCM và các ngành liên quan tập trung phá bằng được những vụ án nghiêm trọng trên địa bàn.

Riêng về vụ án 200 người mặc áo cam có hành vi gây rối trật tự, đập phá, hành hung người tại một quán nhậu ở quận Bình Tân, Bí thư Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo quyết liệt, giao nhiệm vụ cho Công an TPHCM phải phá được vụ án trên trong thời gian sớm nhất. Quan điểm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM là điều tra đến đâu thì xử lý đến đó, không đợi kết thúc điều tra mới xử lý.

Trước đó, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thông tin về tiến độ giải quyết phản ánh, kiến nghị của cử tri trong buổi tiếp xúc sau kỳ họp lần thứ 17 HĐND TPHCM của tổ đại biểu. Theo đó, với phản ánh về phân loại rác tại nguồn chưa hiệu quả và kiến nghị hạn chế sản xuất rác thải nhựa, đồng chí cho biết, hiện Sở TN-MT TP đang tham mưu UBND TP trình Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, xin ý kiến về việc phân loại lại nhóm rác thải. Bên cạnh đó, Sở TN-MT TPHCM cũng đang nghiên cứu và tham vấn các chuyên gia, nhà khoa học nhằm tìm ra phương án phân loại rác thuận lợi nhất để hướng dẫn cho người dân. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />