Chủ tịch nước gửi thư khen Cục Hải quan TPHCM và Công an tỉnh Quảng Ninh

Ngày 24-9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư khen Cục Hải quan TPHCM, do đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy và buôn bán, vận chuyển hàng cấm.

Toàn văn bức thư như sau: 

Qua báo cáo của UBND TPHCM và Bộ Công an, tôi vui mừng được biết từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TPHCM đã liên tiếp lập nhiều thành tích xuất sắc: bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, hàng cấm, hàng trốn lậu thuế, thu giữ hàng trăm tỷ đồng, đặc biệt ngày 30-7-2012, các đồng chí đã bắt giữ, khởi tố và chuyển cơ quan cảnh sát điều tra vụ vận chuyển hàng cấm với tang vật là 2.475kg ngà voi trị giá khoảng 103 tỷ đồng. 

Tôi biểu dương và khen ngợi các đồng chí đã làm nên những chiến công nối tiếp chiến công, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan trong phạm vi trách nhiệm của mình, đồng thời góp phần làm cho cộng đồng quốc tế thấy được tinh thần trách nhiệm cao của Việt Nam trong thực hiện các cam kết quốc tế về phòng chống tội phạm ma túy, ngăn chặn việc buôn bán trái phép các động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. 

Chúc các đồng chí tiếp tục phát huy thật tốt thành tích của mình, góp phần giữ vững cương giới hải quan của Tổ quốc.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có thư khen gửi Công an tỉnh Quảng Ninh, do đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP