Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Hội nghị Cấp cao Không liên kết

°Hôm nay 10-7, Thủ tướng Thái Lan thăm chính thức Việt Nam

(SGGP).- Ngày 9-7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết, nhận lời mời của Tổng thống Ai Cập Muhammad Hosni Mubarak, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Không liên kết lần thứ 15 được tổ chức tại Sam En-sếch, Ai Cập từ ngày 15 đến 16-7-2009.

Với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và phát triển”, Hội nghị Cấp cao Không kiên kết lần thứ 15 sẽ tập trung đánh giá tình hình thế giới và các vấn đề được các nước thành viên quan tâm. Trong đó thảo luận các biện pháp ứng phó với những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính và các thách thức toàn cầu, như: biến đổi khí hậu, an ninh lương thực… Hội nghị sẽ đề ra kế hoạch hành động về hợp tác chính trị, kinh tế, xã hội nhằm thực hiện các mục tiêu của phong trào; xem xét và thông qua các khuyến nghị được đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Không liên kết tại La Habana, Cuba tháng 4-2009.

°Bộ Ngoại giao cũng cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejajiva thăm chính thức Việt Nam vào hôm nay (10-7-2009). Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của ông Abhisit Vejajiva trên cương vị Thủ tướng Thái Lan và là chuyến thăm theo thông lệ các nước ASEAN.

Dự kiến, trong thời gian ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejajiva sẽ hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và tiếp kiến Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh. Thủ tướng Thái Lan và các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ thông báo cho nhau tình hình mỗi nước, trao đổi kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu và các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Thái Lan trong khuôn khổ song phương, trong ASEAN cũng như tại các diễn đàn hợp tác tiểu vùng, khu vực và đa phương.

B.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP