Chủ tịch nước thăm hỏi vụ lở đất và mưa lớn tại Colombia, Peru

(SGGP).- Được tin vụ lở đất và đợt mưa lớn vừa qua đã gây ra những thiệt hại to lớn về người và của tại Cộng hòa Colombia và Cộng hòa Peru, ngày 4-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống nước Cộng hòa Colombia Juan Manuel Santos Calderón và Tổng thống nước Cộng hòa Peru Pedro Pablo Kuczynski.

Trước đó, ngày 3-4, Chính phủ Colombia đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về kinh tế - xã hội và sinh thái tại thành phố phía Nam Mocoa để nâng cao hiệu quả của các hành động cứu trợ và tái thiết sau trận lở đất kinh hoàng ngày 1-4 vừa qua. Theo con số thống kê chính thức mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ lở đất này đã lên tới 262 người. Trong khi đó tại Peru, theo thống kê tính đến cuối tháng 3, số lượng nạn nhân thiệt mạng do các trận mưa lũ trên diện rộng do hiện tượng thời tiết El Nino gần bờ đã lên tới 90 người.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây