Chủ tịch nước tiếp, Thủ tướng hội kiến Quốc vương Brunei

Chiều 7-4, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nhân dịp Quốc vương sang Hà Nội dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16, Chủ tịch nước khẳng định: Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Brunei về phát triển nghề cá, nuôi trồng thủy, hải sản; đồng thời sẵn sàng chia sẻ với Brunei kinh nghiệm làm nông nghiệp, trồng lúa. Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư Brunei tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam.

Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah nhấn mạnh rằng, các doanh nghiệp Brunei rất mong muốn sang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Quốc vương khẳng định, Brunei sẽ tiếp tục cấp học bổng, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong một số lĩnh vực có thế mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.

Chiều 7-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah nhân dịp Quốc vương sang dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16.

Đề cập đến việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng thời gian qua, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Brunei còn thấp, mới khoảng 8 triệu USD, chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi quốc gia. Hai bên cần tích cực phối hợp để ký kết hiệp định về khuyến khích đầu tư để thúc đẩy hoạt động này đạt hiệu quả cao hơn.

Quốc vương Haji Hassanal Bolkiah hoan nghênh đề xuất ký kết các hiệp định và biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 nước trong các lĩnh vực đầu tư, lao động và văn hóa. Đồng thời khẳng định sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trong việc xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16.

Chiều cùng ngày, phát biểu tại buổi tiếp ông Surin Pitsuwan, Tổng Thư ký ASEAN, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ: Việt Nam đã nỗ lực ở mức cao nhất chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16 và cho đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất.

Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16 có 3 văn kiện gồm Tuyên bố ASEAN về phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững; Tuyên bố ASEAN về ứng phó với biến đổi khí hậu và Tuyên bố của chủ tịch hội nghị. Đây đều là những văn kiện có tầm quan trọng đặc biệt, Thủ tướng đề nghị ông Tổng Thư ký và Ban Thư ký ASEAN tích cực vận động các quốc gia thành viên thông qua các văn kiện này trên cơ sở bao quát những nội dung và các ý kiến đóng góp tại hội nghị.

Tổng Thư ký Surin Pitsuwan bày tỏ tin tưởng trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ phát huy các lợi thế đã đạt được, tổ chức thành công Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 16 và tiếp tục xây dựng cộng đồng ASEAN ngày một lớn mạnh vì lợi ích của các quốc gia thành viên và hoàn thành tốt các mục tiêu mà ASEAN đã đề ra.

TTXVN

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP