Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư chúc mừng AIPA-38

SGGPO

Nhân dịp Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila, Philippines từ ngày 14_20-9-2017, ngày 12-9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi Thư chúc mừng đến Ngài Pantaleon Alvarez, Chủ tịch Hạ viện Philippines, Chủ tịch AIPA-38.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Trong thư, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới Ngài Chủ tịch, các vị Trưởng đoàn các nước thành viên, các vị đại biểu tham dự Đại hội đồng Liên Nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 38 (AIPA-38) được tổ chức tại thủ đô Manila của Philippines.

Theo Chủ tịch nước Trần Đại Quang, năm 2017 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, mái nhà chung của các dân tộc Đông Nam Á, cũng là năm đánh dấu chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của AIPA. Những kết quả tích cực mà AIPA đạt được là minh chứng sinh động của những thành tựu về ngoại giao nghị viện khu vực. Việt Nam đánh giá cao chủ đề của AIPA-38 “AIPA và ASEAN: Đối tác vì sự thay đổi toàn diện”, thể hiện bước phát triển quan trọng và mong muốn đem lại sức sống mới cho AIPA và ASEAN, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn cho khu vực Đông Nam Á cũng như mỗi quốc gia, mỗi nghị viện thành viên.

AIPA-38 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhanh chóng, khó lường. Cộng đồng ASEAN đã nỗ lực giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng và phát triển Cộng đồng với Tầm nhìn 2025, củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong việc ứng phó có hiệu quả với các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, duy trì, thúc đẩy hòa bình, ổn định của khu vực, giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

 "Với những kinh nghiệm đã tích lũy được qua bốn thập kỷ, tôi tin tưởng rằng, AIPA tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò là tổ chức của các cơ quan lập pháp trong khu vực, tăng cường kết nối, hợp tác giữa hai tổ chức lập pháp (AIPA) và hành pháp (ASEAN) theo hướng thực chất, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân các nước Đông Nam Á. Quốc hội Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia với tinh thần chủ động, tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động của AIPA, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN ổn định và phát triển bền vững" - Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong thư.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bày tỏ tin tưởng, dưới sự chủ trì của Ngài Chủ tịch AIPA-38, sự hợp tác chặt chẽ của các vị đại biểu và sự chuẩn bị chu đáo của Nghị viện Philippines, nhất định AIPA-38 sẽ thành công tốt đẹp.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP