Chủ tịch nước Trần Đại Quang họp báo chung với Tổng thống Donald Trump

SGGPO
Sau khi kết thúc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump đã có buổi họp báo.

Tin liên quan

Kết thúc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donal Trump cùng chủ trì họp báo chung. Ảnh: VGP

Kết thúc hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donal Trump cùng chủ trì họp báo chung. Ảnh: VGP

Phát biểu mở đầu buổi họp báo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết đã cùng Tổng thống Donald Trump có cuộc hội đàm bổ ích về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực và quốc tế mà cả hai nước cùng quan tâm. Quan hệ hai nước trong thời gian qua đạt được nhiều hiệu quả thực chất, có lợi cho nhân dân hai nước.

Chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump là dấu ấn quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Hai bên cam kết tăng cường tiếp xúc, đối thoại, tiếp tục thúc đẩy gặp gỡ cấp cao thông qua thăm song phương và hội đàm bên lề các diễn đàn thế giới, thúc đẩy kinh tế trên cơ sở cùng có lợi, hạn chế tranh chấp thương mại, tiếp tục triển khai các thỏa thuận hai bên đã ký, tăng cường hợp tác nhân đạo, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng giao lưu nhân dân, từ đó tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện vì lợi ích hai nước cũng như hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các diễn đàn quốc tế. Sự phát triển quan hệ của hai nước không chỉ góp cho mỗi nước mà còn tăng cường quan hệ Hoa Kỳ - ASEAN. Về vấn đề biển Đông, Chủ tịch nước cho biết đã chia sẻ cùng Tổng thống Donald Trump về những diễn biến gần đây. Hai bên thống nhất chủ trương giải quyết mâu thuẫn tranh chấp ở biển Đông thông qua đàm phán hòa bình, bằng các biện pháp ngoại giao và pháp lý, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và Công ước của Liên Hiệp quốc về Luật Biển 1982.

Tổng thống Donald Trump cho biết hai bên đã đạt được những thỏa thuận hữu ích để phát triển quan hệ thương mại song phương bình đẳng, công bằng và có đi có lại. Tổng thống Donald Trump khẳng định các ngành năng lượng, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, hàng không, quốc phòng… của Hoa Kỳ đều có khả năng đáp ứng các yêu cầu của Việt Nam và bày tỏ mong muốn Việt Nam xoá bỏ rào cản thương mại với hàng hóa Hoa kỳ.

Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam về sự mến khách và đón tiếp đoàn Hoa Kỳ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam một cách tận tình và chu đáo; chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC tại Đà Nẵng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông sẽ bàn về Triều Tiên trong Hội nghị thượng đỉnh Đông Á ở Philippines.

Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh, các nước có trách nhiệm cần có hành động để Triều Tiên dừng đe doạ thế giới và khẳng định “Chúng ta muốn hòa bình, tiến bộ, không muốn khiêu khích”.

THÀNH NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Điện mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mối quan hệ đặc biệt, thủy chung son sắt Việt Nam - Lào vẫn không ngừng được củng cố, phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP