Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản

Chiều 13-5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp thân mật Đại sứ đặc biệt Việt Nam - Nhật Bản Ryotaro Sugi đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng gặp lại Đại sứ Ryotaro Sugi, người bạn thân tình của nhân dân Việt Nam; trân trọng tình cảm mà đại sứ dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, cũng như những đóng góp của đại sứ vào việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, nhất là sau khi hai nước nâng cấp khuôn khổ quan hệ lên “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á” năm 2014, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Nhật Bản đã trở thành một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam. Sự tin cậy chính trị giữa hai nước được củng cố, hợp tác kinh tế ngày càng được mở rộng và tăng cường, cùng đó là nhiều hoạt động giao lưu nhân dân. Hai nước đang nỗ lực triển khai nhiều thỏa thuận cấp cao, nhiều dự án quan trọng nhằm mở rộng và làm sâu sắc thêm sự hợp tác toàn diện, cùng có lợi, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Ngọc Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Kết nạp đảng viên ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 3-10, tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 11 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM), Chi bộ Quận sự phường 10, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp đảng cho quần chúng ưu tú Đỗ Tiến Phát (sinh năm 1998), chiến sĩ dân quân thường trực phường 10.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp

Tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (Trung tâm HCC). Nhờ đó góp phần giảm bớt chi phí, thời gian cho người dân và doanh nghiệp.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP