Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho BETU

SGGPO
Sáng 20-4, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.
Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho BETU ảnh 1 Đại diện Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Ảnh: XUÂN TRUNG

Theo báo cáo của lãnh đạo BETU, từ khi thành lập đến nay, trường có hơn 400 cán bộ, giảng viên và đã đào tạo được 21.124 sinh viên các trình độ từ trung cấp đến thạc sĩ. Trong đó, hàng năm trên 90% sinh viên ra trường có việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Riêng năm học 2018-2019, trường đang có hơn 4.000 sinh viên theo học.

Hiện nay, BETU đang đào tạo 7 ngành trình độ đại học, 9 ngành trình độ cao đẳng và 2 ngành được phép đào tạo thạc sĩ (ngành Tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh). Trong quá trình đào tạo, trường cũng gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu xã hội và phối hơp chuẩn hóa chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Bà Lê Bích Phương, Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng BETU cho biết, trường đã và đang đẩy mạng hợp tác doanh nghiệp để đưa sinh viên đi thực tập tại các đơn vị; mời lãnh đạo các doanh nghiệp có tên tuổi về trường tham gia giảng dạy để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khơi dậy tinh thần học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp của các thế hệ sinh viên nhà trường.

Để ghi nhận các thành tích của trường đạt được trong những năm qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã quyết định trao tặng tập thể nhà trường Huân chương Lao động hạng Nhì.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 6 cá nhân của BETU có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm học 2017-2018.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Bộ GD-ĐT cho biết, tỷ lệ giáo viên/lớp bình quân chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định thực hiện Chương trình GDPT 2018. Hiện ngành giáo dục còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh, Tin học đối với tiểu học; môn Âm nhạc, Mỹ thuật đối với THPT khi áp dụng Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022 - 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />