Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kết thúc chuyến thăm Brunei và Myanmar

(SGGP). – Sáng 1-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phu nhân và đoàn cán bộ Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar, gặp gỡ và nói chuyện với đông đảo người Việt làm ăn, sinh sống tại đây. Cùng đón Chủ tịch nước và phu nhân có nhiều tăng ni của Việt Nam đến tu học tại Myanmar.

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Chu Công Phùng đã báo cáo hoạt động của Đại sứ quán và bày tỏ tình cảm đối với chuyến thăm đặc biệt của Chủ tịch nước và phu nhân. Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán trong việc triển khai đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; thông báo một số nét chính về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội của Việt Nam thời gian gần đây.

Đặc biệt Chủ tịch nước hoan nghênh sự năng động, nhiệt tình của Đại sứ quán trong việc thúc đẩy giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đến tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Myanmar. Chủ tịch nước căn dặn cộng đồng người Việt đang học tập và sinh sống tại Myanmar đoàn kết hơn nữa, phấn đấu hết mình trong công tác và học tập, tiếp tục góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam -Myanmar. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar bức ảnh Bác Hồ đang làm việc.

Chiều 1-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cán bộ cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến 2 quốc gia Brunei Darussalam và CHLB Mayanmar.

Tháp tùng Chủ tịch nước lần này có hơn 50 doanh nghiệp tiêu biểu. Tại Diễn đàn Doanh nghiệp được tổ chức tại Yangon (Myanmar), nhiều doanh nghiệp Việt Nam không chỉ tìm kiếm được cơ hội mà còn chọn được đối tác cho mình. Saigontourist cho biết đã chọn được địa điểm để xây dựng khách sạn và một khu ẩm thực thuần Việt tại Myanmar với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD. Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) cũng đang tìm địa điểm để thực hiện dự án cho Khu trung tâm thương mại cao cấp và nhà trưng bày sản phẩm tại Yangon.  

PH. THỤC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP