Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak

Ngày 20-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak, nhân dịp cựu Tổng thống sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, những năm tiếp theo, khi vòng đàm phán FTA kết thúc, quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Đáng mừng là hầu hết các tập đoàn danh tiếng hàng đầu của Hàn Quốc đều có mặt tại Việt Nam. Cùng với các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư sang Việt Nam ngày càng nhiều, số người Hàn Quốc đến sinh sống, kinh doanh tại Việt Nam đạt hơn 100.000 người.

Chủ tịch nước tin tưởng cộng đồng người Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Hàn Quốc sẽ là nhịp cầu hữu nghị, kết nối giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc, hai quốc gia. Chủ tịch nước đánh giá cao hình mẫu nông thôn mới ở Hàn Quốc sẽ giúp ích cho Việt Nam học hỏi, tiếp cận.

Trong buổi tiếp, cựu Tổng thống Hàn Quốc nhấn mạnh, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á rất gần gũi trong cảm nhận của người dân Hàn Quốc. Hai nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP