Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng làm việc tại Hà Tĩnh

(SGGP).- Chiều 20-2, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia và đoàn công tác trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, năm 2015 tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh tiếp tục đạt cao 17,5% (bằng 2,5% lần so với mức tăng trưởng GDP của cả nước), thu ngân sách đạt trên 12.000 tỷ đồng, toàn tỉnh có thêm 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 52 xã và không còn xã dưới 8 tiêu chí… Đến nay, tại Khu kinh tế Vũng Áng đã có 105 dự án trong và ngoài nước với tổng số vốn đầu tư gần 20 tỷ USD. Đặc biệt, các hạng mục Dự án khu liên hiệp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa Đài Loan đang được thi công đảm bảo tiến độ.

Chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Hội đồng Bầu cử tỉnh Hà Tĩnh ý thức cao về vai trò, nhiệm vụ để chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử. Phát huy cao độ quyền tự do dân chủ của nhân dân, lựa chọn và bầu ra được những người đại biểu có tâm sáng, tài cao để làm tròn chức trách, nhiệm vụ trước cử tri và nhân dân…


DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP