Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng làm việc tại Hà Tĩnh

(SGGP).- Chiều 20-2, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia và đoàn công tác trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, năm 2015 tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh tiếp tục đạt cao 17,5% (bằng 2,5% lần so với mức tăng trưởng GDP của cả nước), thu ngân sách đạt trên 12.000 tỷ đồng, toàn tỉnh có thêm 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 52 xã và không còn xã dưới 8 tiêu chí… Đến nay, tại Khu kinh tế Vũng Áng đã có 105 dự án trong và ngoài nước với tổng số vốn đầu tư gần 20 tỷ USD. Đặc biệt, các hạng mục Dự án khu liên hiệp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa Đài Loan đang được thi công đảm bảo tiến độ.

Chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Hội đồng Bầu cử tỉnh Hà Tĩnh ý thức cao về vai trò, nhiệm vụ để chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử. Phát huy cao độ quyền tự do dân chủ của nhân dân, lựa chọn và bầu ra được những người đại biểu có tâm sáng, tài cao để làm tròn chức trách, nhiệm vụ trước cử tri và nhân dân…


DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Trao Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi tại quận 3

Ngày 25-1, Quận ủy quận 3 (TPHCM) tổ chức Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2022) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2 cho các đảng viên cao tuổi Đảng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP