Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ

SGGPO

Ngày 24-6, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri ngày thứ 2 sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV tại TP Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV
Tham dự tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các đại biểu thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, các cử tri TP Cần Thơ bày tỏ sự băn khoăn về tần suất đầu tư trong các lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế của vùng ĐBSCL còn quá thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng.

Đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, cử tri cho rằng đường cao tốc ở ĐBSCL đang ở trạng thái ì ạch, trong khi người dân và doanh nghiệp đang mòn mỏi đợi chờ. Cử tri cũng đặt vấn đề về tính khả thi, tiến độ của đoạn cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và hy vọng dự án sẽ sớm hoàn thành như kế hoạch.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ ảnh 2 Cử tri TP Cần Thơ trình bày ý kiến, kiến nghị

Đối với Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, cử tri đề xuất cần có quy hoạch, kế hoạch mở rộng Cảng để tránh tình trạng tốn kém chi phí đầu tư, thời gian thực hiện dự án kéo dài trong trường hợp sân bay trở nên quá tải.

Tình trạng sạt lở tại ĐBSCL đang diễn ra rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân khiến nhiều cử tri bày tỏ sự lo lắng, sốt ruột. Cử tri cho rằng: “Chúng ta có thể sống chung với lũ chứ không thể sống chung với sạt lở”. Do đó, cần có sự hỗ trợ từ Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành để cùng địa phương tìm giải pháp xử lý hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ ảnh 3 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến của cử tri

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự cảm ơn trước những đóng góp ý kiến, kiến nghị thẳng thắn của các cử tri, đồng thời cũng đã giải đáp cụ thể các thắc mắc của cử tri đặt ra.

Liên quan đến đoạn cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội cho biết, theo kế hoạch đoạn cao tốc này sẽ hoàn thành vào năm 2023, nhưng tiến độ thực vẫn còn chậm. Do đó, Quốc hội đang cùng với Chính phủ cố gắng dành nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ giải ngân và thi công công dự án.

Chủ tịch Quốc hội tán thành với ý kiến cho rằng cần có quy hoạch ngay từ bây giờ đối với việc mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Vì nếu không có quy hoạch sớm thì khi cần mở rộng Cảng sẽ không còn đất, vừa tốn kém tiền của vừa tốn thời gian.

Về ý kiến cử tri đối với tình trạng sạt lở ĐBSCL, Chủ tịch Quốc hội cho biết, sẽ ghi nhận, cùng với Chính phủ và các bộ ngành chức năng có liên quan, quan tâm đầu tư để ứng phó cấp bách, kịp thời.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tham nhũng, tiêu cực nhất định sẽ bị ngăn chặn, đẩy lùi

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Phòng, chống tham nhũng là “chống giặc nội xâm”, tức là chống những thói hư, tật xấu, nhất là sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, tệ ăn bớt, ăn cắp, ăn chặn của công dưới nhiều hình thức; tiền tài, của cải, vật chất... do người khác “biếu xén”, “cho, tặng”, hối lộ... với động cơ không trong sáng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Tăng cường hợp tác, giảm phát thải khí nhà kính

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />