Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui Tết Trung thu với thiếu nhi Tuyên Quang

SGGP
Ngày 30-9, tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới chung vui Tết Trung thu, tặng quà cho các cháu học sinh Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng, Trường THCS Trung Yên, Trường Tiểu học Tuân Lộ, Trường THCS xã Tuân Lộ.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc các cháu học sinh đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích và đề nghị cấp ủy, chính quyền, các thầy cô giáo tiếp tục quan tâm để các lớp măng non của quê hương Sơn Dương giàu truyền thống cách mạng có điều kiện tốt hơn nữa trong học tập, sinh hoạt, phấn đấu là những học trò chăm ngoan, học giỏi, đạt nhiều thành tích trong năm học mới. 
Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Thăm lại những kỷ vật trong Khu di tích, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân ghi sổ lưu bút, trong đó nhấn mạnh, Nhà lưu niệm Khu di tích Ban Thường trực Quốc hội đã lưu giữ được nhiều tư liệu quý giá về Quốc hội Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn từ Quốc dân đại hội Tân Trào, Cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên cho đến nay là 14 khóa.
Riêng tại Tuyên Quang, có hai sự kiện quan trọng đối với hoạt động Quốc hội: Quốc dân Đại hội và Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa I. Khu Lưu niệm có ý nghĩa giáo dục truyền thống của Quốc hội Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. 
Cùng ngày 30-9, tại TP Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã tới dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành.
Tỏ lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ghi sổ lưu bút, Chủ tịch Quốc hội xúc động viết: “72 năm qua, kể từ ngày Đại hội Quốc dân Tân Trào do Bác lãnh đạo, Quốc hội Việt Nam tiếp nối truyền thống của các thế hệ đi trước, viết thêm những trang sử vàng cho dân tộc Việt Nam. Chúng con nguyện sẽ học tập làm theo lời Bác để xứng đáng là người đại biểu nhân dân”.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Tuyên Quang ngày càng phát triển; tiếp tục giữ gìn, bảo vệ, phát huy di tích để nơi đây thực sự là địa chỉ giáo dục truyền thống cho các thế hệ người Việt Nam.

BẢO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất tăng tần suất bay nội địa từ 1-12

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã đề xuất Bộ GTVT cho phép tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội - TPHCM/Đà Nẵng và TPHCM - Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Đồng thời cho phép khai thác bay nội địa bình thường từ đầu năm 2022.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn