Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing Michael Arthur

SGGPO
Quốc hội và Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo cơ hội cho Boeing tăng cường hợp tác và tham gia phát triển hệ sinh thái hàng không, Chủ tịch Quốc hội Vương  Đình Huệ khẳng định.

Chiều 19-5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing Michael Arthur ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur 

Chia sẻ với những khó khăn mà ngành hàng không phải đối mặt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng rằng, trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát cùng các nỗ lực hỗ trợ phục hồi kinh tế - xã hội, ngành hàng không sẽ sớm phục hồi.

Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Boeing kiêm Chủ tịch phụ trách Boeing toàn cầu Michael Arthur bày tỏ vinh dự đến thăm Nhà Quốc hội; cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp cũng như những lời chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội với những khó khăn mà ngành hàng không gặp phải trong hơn 2 năm qua.

Phó Chủ tịch Cấp cao Tập đoàn Boeing khẳng định mong muốn cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục góp phần vào làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và đóng góp vào quá trình phục hồi, tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, hàng không là lĩnh vực được dự báo sẽ phát triển rất mạnh tại Việt Nam trong thời gian tới. Quốc hội và Chính phủ Việt Nam sẵn sàng tạo cơ hội cho Boeing tăng cường hợp tác và tham gia phát triển hệ sinh thái hàng không.

Hiện Việt Nam có các gói hỗ trợ tài chính, tiền tệ nhằm hỗ trợ chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, trong đó có việc gia hạn chính sách hỗ trợ tín dụng, giảm lãi suất vay…

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng vừa ban hành Nghị quyết về giảm thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay nhằm hỗ trợ trực tiếp cho ngành hàng không…

Chủ tịch Quốc hội cũng hoan nghênh việc Boeing và Vietjet Air đạt được thỏa thuận về tái cấu trúc và tiếp tục thực hiện Hợp đồng thương mại cho 200 tàu bay Boeing 737; hoan nghênh việc Boeing mở văn phòng đại diện tại Việt Nam cũng như chủ trương thành lập các trung tâm đổi mới sáng tạo, hỗ trợ kỹ thuật, cơ sở bảo hành, bảo trì máy bay và linh kiện tại Việt Nam.

Người đứng đầu Quốc hội Việt Nam hy vọng Boeing và các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước tương xứng với tiềm năng.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />