Chủ tịch tập đoàn dầu khí Total thiệt mạng trong tai nạn máy bay

(SGGPO).- Russia Today ngày 21-10 đưa tin, ông Christophe de Margerie, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn dầu khí Total (Pháp), 63 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay rơi tại sân bay Vnukovo ở Mátxcơva, Nga. 

Ông Christophe de Margerie

Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do máy bay va chạm với một xe dọn tuyết trên đường băng khi cất cánh vào 1 giờ sáng 21-10 (giờ địa phương) khiến bánh lái máy bị hư hỏng. Phi công đã quyết định quay trở lại và hạ cánh xuống sân bay. Khi lao xuống đường băng, máy bay ngay lập tức bốc cháy dữ dội, khiến toàn bộ người trên máy bay gồm ông Christophe de Margerie, 3 thành viên phi hành đoàn đều mang quốc tịch Pháp trên máy bay thiệt mạng. Người điều khiển xe dọn tuyết cũng đã chết trong vụ tai nạn này.

Tập đoàn Total đã xác nhận thông tin này sau khi giới truyền thông đưa tin về vụ tai nạn. Máy bay gặp nạn khi đang bay từ Mátxcơva tới Paris. Trước thời điểm máy bay cất cánh, khu vực sây bay Vnukovo ghi nhận tình hình thời tiết xấu khiến nhiều chuyến bay gặp khó khăn khi tiếp đất. Ít nhất 18 máy bay đã được chuyển hướng từ sân bay Vnukovo đến các sân bay khác của Mátxcơva.

Hiện trường vụ tai nạn

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.