Chủ tịch UBND TPHCM đến bệnh viện thăm người có công

SGGPO
Đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng, đồng chí Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi sức khỏe và mong các mẹ sống vui, sống khỏe bên con cháu và người thân.

Tin liên quan

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến tận giường thăm hỏi sức khỏe Thiếu tướng Nguyễn Răng

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến tận giường thăm hỏi sức khỏe Thiếu tướng Nguyễn Răng

Sáng 25-7, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn quận Tân Bình nhân dịp 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

Chủ tịch UBND TPHCM đến bệnh viện thăm người có công ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Lộc. Ảnh: KIỀU PHONG
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng: Nguyễn Thị Thư (1923, phường 2, quận Tân Bình); Lương Thị Lộc (1922, phường 12, quận Tân Bình); Trần Thị Mưa (1930, phường 10, quận Tân Bình) có chồng và con là liệt sĩ.
Chủ tịch UBND TPHCM đến bệnh viện thăm người có công ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mưa. Ảnh: KIỀU PHONG
Đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà bà Trương Thị Nhân (sinh năm 1925, phường 2, quận Tân Bình) là vợ liệt sĩ Lê Đức Mai.
Mẹ của liệt sĩ Lê Đức Mai là Mẹ Việt Nam anh hùng Huỳnh Thị Miễng, được hội đồng đặt tên đường TPHCM công nhận và đưa vào quỹ tên đường tại TPHCM. Vì vậy, con trai bà Trương Thị Nhân đề nghị lãnh đạo quan tâm sớm cho đặt tên đường.
Chủ tịch UBND TPHCM đến bệnh viện thăm người có công ảnh 3 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thăm hỏi bà Trương Thị Nhân, vợ liệt sĩ Lê Đức Mai. Ảnh: KIỀU PHONG
Đồng chí Nguyễn Thành Phong đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt của Mẹ Việt Nam anh hùng, vợ liệt sĩ và mong muốn các mẹ, vợ liệt sĩ sống khỏe bên con cháu và người thân.
“TPHCM luôn tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình liệt sĩ, những thương bệnh binh có những đóng góp, hy sinh cho Tổ quốc. Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, TPHCM có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách, có công nhằm bù đắp một phần những hy sinh, mất mát”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phát biểu.

Trong chuyến thăm, khi biết Thiếu tướng Nguyễn Răng (phường 1, quận Tân Bình), nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự TPHCM (nay là Bộ Tư lệnh TPHCM) sức khỏe yếu phải nằm viện chăm sóc, đồng chí Nguyễn Thành Phong cùng đoàn đã đến tận giường bệnh để thăm hỏi, động viên.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp to lớn của Thiếu tướng Nguyễn Răng và động viên người nhà; đồng thời gởi gắm tập thể y - bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất tận tình chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt cho thiếu tướng.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên ban giám đốc cùng tập thể Bệnh viện Quân Y 7A (phường 8, quận 5). Báo cáo với đoàn, Đại tá - Bác sĩ Lâm Quang Tri, Giám đốc Bệnh viện Quân Y 7A, cho biết, hiện bệnh viện đang điều trị 300 bệnh nhân, trong đó có 42 thương binh, bệnh binh và nhiều cán bộ quân đội cao cấp. Từ năm 2015- 2016 Bộ Quốc phòng cấp kinh phí đầu tư, xây mới trụ sở và nay bệnh viện khang trang hơn.

“Ban đầu bệnh viện chủ yếu điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các thương bệnh binh, những người có công cùng người thân. Nhưng hiện nay bệnh viện đã mở rộng đối tượng chăm sóc, chữa bệnh và phục vụ cả những người có thẻ bảo hiểm y tế. Bệnh viện Quân Y 7A cũng tham gia góp phần giảm tải cho các bệnh viện lớn ở TPHCM”, Đại tá - Bác sĩ Lâm Quang Tri nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao những đóng góp của tập thể y - bác sĩ Bệnh viên Quân Y 7A trong việc chăm sóc sức khỏe cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ.
Đồng chí cũng cho rằng trên địa bàn TPHCM có những bệnh viện thuộc trung ương quản lý và có các bệnh viện của địa phương; nhưng dù là cơ quan nào quản lý thì nhiệm vụ trên hết vẫn là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, cho người dân. Vì vậy, trong khi các bệnh viện khác ở TPHCM đang quá tải, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị Bệnh viện Quân Y 7A mở rộng đối tượng điều trị, chia sẽ và giảm tải cho các bệnh viện khác.

Tin, Ảnh: KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

Yêu cầu phát triển nông nghiệp đô thị nhưng lại không cho xây công trình phụ trợ

TPHCM định hướng phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng hiện đại, trong đó nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ cao, ứng dụng công nghệ sinh học. Trên thực tế, nông dân, hợp tác xã có nhu cầu rất lớn xây dựng các công trình phụ trợ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên, các địa phương và người dân không thể xây dựng các công trình phụ trợ như nhà lưới, nhà màng… trên đất nông nghiệp suốt thời gian qua.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Nâng chất đảng viên mới

Thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị của TPHCM có cách làm hay để tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đảm bảo kết nạp đủ số lượng mục tiêu phấn đấu, với những người thực sự ưu tú. 

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc phải là “vườn ươm” cho những sáng kiến hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng

LTS: Trong khuôn khổ phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến 29-9 tại New York (Hoa Kỳ), ngày 25-9 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới hội nghị. Báo SGGP trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng:

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP