Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân: Đưa Ngày Biên phòng toàn dân trở thành phong trào sâu rộng của nhân dân TP

(SGGP).- Ngày 31-10, UBND TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 20 năm thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân. Đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

20 năm qua, việc tổ chức thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân ở TP đã được các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, ban ngành đoàn thể quan tâm, chỉ đạo kịp thời, giúp nhân dân TP nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và nội dung của Ngày Biên phòng toàn dân cũng như về truyền thống của Bộ đội Biên phòng. TP cũng đã chỉ đạo các ban ngành tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Biên phòng toàn dân mà tiêu biểu là phong trào đỡ đầu các đơn vị Bộ đội Biên phòng của Mặt trận tổ quốc các quận huyện; phong trào “Tuổi trẻ giữ biển”, “Tuổi trẻ giữ nước” của Thành đoàn TNCS TPHCM…

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân biểu dương Bộ đội Biên phòng TPHCM thời gian qua đã phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên tuyến biển và cửa khẩu cảng của TP, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của TP.

Tuy nhiên, đồng chí cũng cho rằng, việc tuyên truyền thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân tại TP chưa được thường xuyên và rộng khắp nên một số cơ quan, đơn vị chưa nhận thức đúng về ý nghĩa, mục đích của ngày này.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, TP cần tổ chức thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân gắn với cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo được nhiều điểm sáng văn hóa, khu vực dân cư an toàn, mô hình xã phường tiên tiến, điển hình. Phấn đấu để Ngày Biên phòng toàn dân trở thành phong trào sâu rộng của nhân dân TP, lập thành tích xuất sắc kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3-3-1959 – 3-3-2009) sắp tới”.

Dịp này, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 69 tập thể và 114 cá nhân có nhiều thành tích trong việc thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân trong 20 năm qua. 

TH. THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP