Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà người dân Tây Nguyên

(SGGP).- Sáng 15-5, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, đã dẫn đầu đoàn công tác UBND TPHCM đã đến thăm, tặng quà đồng bào nghèo gặp hạn hán ở xã Ea Mdróh, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong trao quà hỗ trợ người dân xã Ea Mdróh

Theo báo cáo của UBND xã Ea Mdróh, từ đầu mùa khô năm 2016 đến nay, có 1.450ha cà phê, hồ tiêu của xã bị thiệt hại và có 750 hộ dân trong xã bị thiếu nước. Vì thế, UBND xã đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo người dân khắc phục hạn hán làm giảm thiểu thiệt hại năng suất cây trồng, đảm bảo đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đã chia sẻ trước những khó khăn do hạn hán mà người dân xã Ea Mdróh nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung đang gặp phải. Đồng chí mong bà con nhân dân trong xã sớm ổn định sản xuất, khắc phục những hậu quả của hạn hán và góp sức cùng chính quyền xã xây dựng bộ mặt nông thôn mới.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thành Phong và đồng chí Lê Thanh Liêm đã trao tặng 100 suất quà (tổng giá trị 100 triệu đồng) cho 100 hộ nghèo, gặp khó khăn trong đợt hạn hán vừa qua của xã Ea Mdróh. Trước đó, vào ngày 14-5, đoàn công tác của UBND TPHCM cũng đến thăm, trao tặng 200 suất quà (tổng trị giá 200 triệu đồng) cho người dân huyện Cư Pưh (tỉnh Gia Lai) và TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) gặp khó khăn trong đợt hạn hán vừa qua.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: