Chú trọng chăm lo vật chất, tinh thần cho người lao động

SGGP
Ngày 15-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận mái ấm công đoàn. Ảnh: hcmcpv

Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận mái ấm công đoàn. Ảnh: hcmcpv

Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động, thời gian qua các cấp công đoàn TPHCM đã có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đến công nhân lao động.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn đã trao tặng 37 mái ấm công đoàn cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, tặng quà công nhân khó khăn, bệnh tật; đặc biệt đã tổ chức Tháng công nhân với nhiều hoạt động chăm lo đa dạng, thiết thực, cụ thể, sát nhu cầu của công nhân lao động với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Từ nguồn giới thiệu của các cấp công đoàn, 1.009 đoàn viên ưu tú đã đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 47 công nhân trực tiếp sản xuất.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu đánh giá cao các hoạt động mới, thiết thực của các cấp công đoàn thành phố thời gian qua đã vận động thành lập 9 nghiệp đoàn rác dân lập, xe ôm và nhóm giữ trẻ tư thục với 364 đoàn viên. Từ năm 2019, người lao động tự do khi gia nhập tổ chức công đoàn sẽ được hỗ trợ 50% phí bảo hiểm y tế.

Đồng chí Võ Thị Dung đề nghị các cấp công đoàn cần tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp để không chỉ chăm lo người lao động tại các đơn vị mà phải chú trọng chăm lo lao động trên các địa bàn dân cư. Bên cạnh chăm lo vật chất thì chăm lo đời sống tinh thần, cũng như nâng cao trình độ cho người lao động là điều cần đặc biệt quan tâm.

Theo đồng chí Võ Thị Dung, chăm lo nâng cao trình độ, giúp người lao động làm chủ quy trình sản xuất là hoạt động thiết thực nhất...

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: