Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường:

“Chưa có bất kỳ thông tin chính thức gì về vụ việc Tôn Hoa Sen Cần Thơ"

Trao đổi với SGGP – Thể Thao hôm qua 21-10, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết: Hiện Ban Kỷ luật vẫn chưa có bất kỳ một thông tin chính thức hay một văn bản nào về vụ việc của Tôn Hoa Sen- Cần Thơ. Văn bản mà C14 phúc đáp lời đề nghị của VFF về trường hợp của CLB ĐBSCL này mới chỉ dừng lại ở việc “chuyên án đang trong giai đoạn điều tra mở rộng, chưa thể xác định rõ ràng những yếu tố cấu thành tội phạm”.

Trận đấu giữa Đông Á Thép Pomina (áo sậm) và Tôn Hoa Sen Cần Thơ ở giải hạng Nhất 2005.

Ông Hường cho biết thêm, vụ việc Đông Á Thép Pomina về cơ bản đã có thể xử lý, tuy nhiên cái khó của Ban Kỷ luật là phải đảm bảo nguyên tắc “xử gộp cả Đông Á Thép Pomina và Tôn Hoa Sen Cần Thơ, không xử đuổi, lẽo đẽo chạy theo diễn biến” theo chỉ thị của Thường trực VFF.

Ông Hường giải thích: May mà trước đây, chúng tôi không vội vàng xử Đông Á Thép Pomina, nếu không không biết thời điểm này sẽ xử lý ra sao khi Tôn Hoa Sen Cần Thơ được đôn lên thay thế Đông Á Thép Pomina, tham dự cả lễ bốc thăm chia bảng cho mùa bóng mới và giờ đây, lại dính vào tiêu cực theo kết quả điều tra ban đầu.

Hướng làm việc trong thời gian tới được ông Hường tiết lộ: Bên C14 sau khi xử lý, điều tra xong giai đoạn 1 của chuyên án sẽ thông báo cho VFF biết những đội bóng hạng Nhất và Chuyên nghiệp nào dính dáng đến tiêu cực đến mức phải xử lý đồng thời có văn bản xác định tính chính xác của thông tin này. Khi đó, Ban Kỷ luật sẽ xử lý gộp và một lần xong ngay, tránh dây dưa.

Về thời hạn có quyết định chính thức từ Ban Kỷ luật, ông Hường rất tự tin khi khẳng định: Dù ngày càng có thêm nhiều tình tiết mới nhưng tôi tin là bên Công an sẽ giúp chúng tôi hoàn thành xong trước tháng 11, nhất là những gì liên quan đến Tôn Hoa Sen Cần Thơ. Nhưng ông Hường cũng không quên “thòng” thêm một câu: Tuy nhiên, nếu những trường hợp như trọng tài Lê Văn Tú bị bắt và khai thêm ra những đường dây hay tình tiết tiêu cực mới thì khi đó cũng chưa thể biết chắc diễn biến tiếp theo sẽ như thế nào nếu lại có thêm những đội bóng khác, ngoài Đông Á Thép Pomina và Tôn Hoa Sen Cần Thơ, cũng “nhúng chàm”.

A.H

 

Các tin, bài viết khác