Chưa có địa phương nào xử phạt vi phạm trong lĩnh vực dân số

(SGGP-12G).- Sáng nay, 2-1, TS Dương Quốc Trọng, Phó Tổng cục trưởng  Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho biết, qua khảo sát và báo cáo của 37 tỉnh, thành phố trên cả nước, đến nay chưa có địa phương nào tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực dân số – kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) theo quy định của Nghị định 114/2006/NĐ-CP ngày 3-10-2006 của Chính phủ về xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực DS - KHHGĐ.

Được biết, việc triển khai thực hiện Nghị định 114 còn nhiều hạn chế là do một số quy định chưa cụ thể và rõ ràng, tạo ra nhiều cách hiểu khác nhau dẫn đến khó xác định được hành vi vi phạm. Nhiều hành vi quy định khó thu thập được chứng cứ để có cơ sở xử phạt; một số quy định về mức xử phạt không phù hợp.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không giành nắm chuôi

- Vờ Lích chắc chắn phải hoãn do tác động của dịch bệnh. Nhà tổ chức giải đấu đưa ra đề nghị hoãn tới năm sau, còn nhiều câu lạc bộ lại muốn kết thúc gọn. Hai mong muốn này quá xa nhau, vậy làm sao để kéo gần khoảng cách?

Giao thông - Đô thị

Còn địa phương kiểm tra giấy xét nghiệm lái xe trên “luồng xanh”

Thông tin từ cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh thành vào chiều 23-7 cho biết, tình hình giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và chốt trên các tuyến đường đến TPHCM đã cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc nghiêm trọng, không phát sinh điểm ùn tắc kéo dài trên phạm vi cả nước.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn