Chưa đủ dữ liệu để tính toán tăng giá điện

(SGGP). - Chiều 30-12, Bộ Công thương đã tổ chức họp báo công bố giá thành sản xuất kinh doanh điện năm 2013 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo số liệu được công bố, tổng lãi từ hoạt động sản xuất kinh doanh điện và các hoạt động liên quan đến hoạt động điện năm 2013 của EVN là trên 4.900 tỷ đồng. Lãi này chưa tính đến chi phí chênh lệch tỷ giá.

Về vấn đề giá điện năm 2015, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, EVN sẽ xây dựng phương án giá điện và Cục Điều tiết điện lực sẽ kiểm tra, căn cứ vào các yếu tố đầu vào, tỷ giá… Nếu các chi phí đó tăng thì sẽ tăng giá điện, nếu các chi phí trên giảm thì giá điện có thể giảm. Theo ông Tuấn, năm nay chưa đủ dữ liệu, chưa kiểm tra giá thành năm 2014 do chỉ căn cứ được trên báo cáo tài chính hợp nhất của EVN, các tài liệu liên quan và báo cáo kiểm toán độc lập của năm trước đó do các báo cáo mới chưa thể hoàn thành. Khi kiểm tra yếu tố đầu vào trong phát điện, năm 2015 mới có thể tính toán được chi phí giá điện gần nhất nên nếu xem xét phải trên số liệu thực tế. Hiện giá than chưa giảm do giá dầu, giá khí trong bao tiêu đã tăng… Trong khi đó, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định, từ nay đến Tết Nguyên đán giá điện sẽ không thay đổi.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế