Chùa Hương đón hơn 2 vạn du khách trong ngày mở cửa

SGGP
Ngày 13-3, khu di tích và danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội được mở cửa trở lại đón 2 vạn khách sau đợt nghỉ giãn cách để phòng chống dịch Covid-19 kể từ đầu năm Tân Sửu. 

Du khách tấp nập đến chùa Hương trong ngày đầu mở cửa trở lại

Du khách tấp nập đến chùa Hương trong ngày đầu mở cửa trở lại

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm 13-3 nhiều du khách thập phương cũng như Phật tử đã đổ về khu di tích và danh thắng Hương Sơn để dâng lễ, thắp hương và vãn cảnh. Tuy nhiên, do mới ngày đầu mở cửa đón khách trở lại nên lượng khách không quá đông và không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy. Số lượng đò tham gia phục vụ trên dòng suối Yến chỉ chiếm khoảng 50% so với những mùa hội trước.

Trưởng ban Quản lý khu di tích và danh thắng Hương Sơn Nguyễn Bá Hiển cho biết, ngày đầu mở cửa khu danh thắng ước đón hơn 2 vạn lượt khách tới đi lễ cũng như vãn cảnh. Tại 3 ngả đường dẫn vào khu di tích, ban tổ chức đặt 3 chốt kiểm dịch với tổng số 35 người chốt giữ, làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân thực hiện công tác phòng chống dịch, nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... Tuy nhiên, nhiều người dân tham gia lễ hội vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là. Vì vậy, ban tổ chức và nhà chùa đã phải cắt cử người nhắc nhở thường xuyên, thậm chí còn cung cấp khẩu trang miễn phí cho những người lỡ quên. 

Tình hình an ninh trật tự nhìn chung ổn định song vẫn xuất hiện một vài trường hợp cò đò. Dự kiến hôm nay 14-3, số lượng du khách đến sẽ tăng hơn. Do đó, ban tổ chức cho biết sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống dịch.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng triệu lượt khách rục rịch đi chơi hè

Hàng triệu lượt khách rục rịch đi chơi hè

Chiều 27-5, một số hãng hàng không, du lịch cho hay, đang tung ra hàng triệu vé máy bay cũng như tour tuyến mới phục vụ du khách đi chơi mùa hè này. Lượng khách được đánh giá tăng trưởng mạnh, nhất là thị trường nội địa.

Thị trường

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Độc đáo lễ hội nông sản lớn nhất Bình Định

Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp vô cùng độc đáo được người dân, các đơn vị ở miền Trung - Hoài Ân (Bình Định) "trình làng" tại lễ hội nông sản lớn nhất từ trước đến nay tại Bình Định. 

Tự giới thiệu

Grand Marina Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế