Chưa khắc phục triệt để hiện tượng hằn lún vệt bánh xe trên QL1

(SGGP).- Thông tin từ cuộc họp kiểm điểm tình hình sửa chữa, khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe mặt đường bê tông nhựa trên QL1 của Bộ GTVT ngày 12-8 cho biết, tổng diện tích bị hằn lún tại các dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đã lên tới gần 505.000m².

Trong đó, bị hằn lún nặng nề nhất là đoạn Hà Nam - Thừa Thiên - Huế với khoảng 345.707m², đoạn Đà Nẵng - Khánh Hòa khoảng 134.307m², đoạn Ninh Thuận - Cần Thơ khoảng 24.494m². Mặc dù đến thời điểm này các đoạn bị hằn lún đã cơ bản được khắc phục với tổng diện tích khoảng 453.000m² nhưng theo Bộ GTVT, hiện tượng hằn lún vệt bánh xe vẫn đang diễn biến khá phức tạp, công tác sửa chữa, khắc phục cũng chưa triệt để.

° Cùng ngày, Bộ GTVT cho biết, đã có văn bản cảnh cáo các nhà thầu thi công quốc lộ 6 (đoạn Hòa Bình - Điện Biên) do thi công ẩu dẫn đến công trình nhanh chóng bị hư hỏng.

Bộ GTVT yêu cầu các nhà thầu này phải sửa chữa, khôi phục toàn bộ hư hỏng công trình do thi công gây ra, kéo dài thời gian bảo hành công trình thêm ít nhất một năm so hợp đồng đã ký. Đồng thời sẽ xem xét không thanh toán chi phí tư vấn giám sát tương ứng khối lượng công trình bị sai phạm.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn