Chuẩn bị chiến dịch tổng tiến công ở Syria

SGGP
Ngày 11-6, hãng TASS đưa tin các lực lượng Nga đang chuẩn bị một chiến dịch quân sự quy mô để giúp Tổng thống Syria Bashar Assad lấy lại các thành phố lớn cuối cùng do lực lượng phiến quân và khủng bố đang chiếm giữ. 

Máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ quân sự ở Syria. Ảnh: Sputnik

Máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ quân sự ở Syria. Ảnh: Sputnik

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết những kẻ khủng bố đã khiêu khích một cách có hệ thống, tấn công các vị trí của quân đội, khu vực dân cư ở Syria và cả căn cứ không quân Hmeymim của Nga bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Trong tháng qua, các lực lượng Nga và Syria đã tăng cường bắn phá ở tỉnh Idlib nhằm chuẩn bị cho một cuộc tổng tiến công. Idlib hiện là thành trì cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân Hayat Tahrir al-Sham, được xem là “di sản al-Qaeda” tại Syria.

Theo một thống kê của Liên hiệp quốc, gần 1/2 trong tổng số khoảng 3 triệu người dân ở Tây Bắc Syria, trong đó có Idlib và các tỉnh lân cận, đã phải rời bỏ nhà cửa do giao tranh.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).