Chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ ra nước ngoài

 Vốn sau khi huy động được sẽ đầu tư cho Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ bản đề án phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế, trong đó đề xuất những bước đi cụ thể của trái phiếu quốc tế do Chính phủ Việt Nam phát hành trên một vài thị trường vốn lớn của thế giới.

Theo một quan chức của Bộ Tài chính, đề án phát hành trái phiếu quốc tế dự kiến trước mắt sẽ huy động khoảng 500 đến 700 triệu USD.Dự kiến, một phần số vốn sau khi huy động được sẽ đầu tư cho Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Để chuẩn bị cho việc này, Văn phòng Chính phủ cũng vừa có công văn yêu cầu các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Khoa học Công nghệ, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước thẩm định bằng văn bản Đề án của Bộ Tài chính. Các bộ đang hoàn tất những ý kiến về phương án phát hành trái phiếu quốc tế và phương án sử dụng số vốn của Vinashin.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế