Chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ ra nước ngoài

 Vốn sau khi huy động được sẽ đầu tư cho Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ bản đề án phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế, trong đó đề xuất những bước đi cụ thể của trái phiếu quốc tế do Chính phủ Việt Nam phát hành trên một vài thị trường vốn lớn của thế giới.

Theo một quan chức của Bộ Tài chính, đề án phát hành trái phiếu quốc tế dự kiến trước mắt sẽ huy động khoảng 500 đến 700 triệu USD.Dự kiến, một phần số vốn sau khi huy động được sẽ đầu tư cho Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

Để chuẩn bị cho việc này, Văn phòng Chính phủ cũng vừa có công văn yêu cầu các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Khoa học Công nghệ, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước thẩm định bằng văn bản Đề án của Bộ Tài chính. Các bộ đang hoàn tất những ý kiến về phương án phát hành trái phiếu quốc tế và phương án sử dụng số vốn của Vinashin.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế