Chuẩn bị ra mắt học viện bóng đá Arsenal - HA.GL JMG.

Cuối cùng thì mục tiêu của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trong việc phối hợp với CLB nổi tiếng của nước Anh, Arsenal về việc thành lập Học viện bóng đá Arsenal- Hoàng Anh Gia Lai đang được định hình. Theo kế hoạch, hai quan chức của CLB Arsenal là Giám đốc Điều hành Keith Adelman và Giám đốc Thương mại Adrian Ford sẽ có mặt tại Việt Nam vào đầu tháng 3.
 
Ngày 4-3, hai ông sẽ ra Quy Nhơn dự khán trận Pisico Bình Định gặp Hoàng Anh Gia Lai ở lượt trận đầu tiên V-League 2007. Sáng hôm sau sẽ lên Pleiku để tham quan nơi ăn, nghỉ và tập luyện của đội HA.GL, sau đó dự lễ động thổ khởi công Học viện bóng đá HAGL- Arsenal JMG tại Hàm Rồng (đại bản doanh của CLB HA.GL). Sáng ngày 6-3 sẽ bay vào TPHCM để tiến hành lễ họp báo và công bố Hợp đồng chiến lược giữa hai CLB. Được biết, sẽ có 2 bản hợp đồng sẽ được ký trong ngày này gồm Hợp đồng thành lập Học viện HAGL - Arsenal JMG và Hợp đồng chiến lược giữa HAGL và Arsenal trên tất cả mọi lĩnh vực. Phía CLB Arsenal cam kết sẽ hỗ trợ HA.GL trở thành CLB mạnh nhất Đông Nam Á và vươn ra tầm quốc tế. Được biết, CLB HA.GL sẽ thông qua VFF mời Chủ tịch LĐBĐ châu Á sang tham dự lễ họp báo.

Đây quả là một tín hiệu vui đầu năm không chỉ với riêng CLB HA.GL trong việc xây dựng chiến lược đường dài cho riêng mình mà còn mở hướng mới trong việc phát triển bóng đá Việt Nam nói chung. Phát biểu về việc này, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức vui mừng cho biết: “Đây là một thành công ngoài mong đợi cũng như là một bước ngoặt đối với CLB HA.GL…”.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác