Chuẩn bị thị trường tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Đạm Cà Mau

Ngày 28-3-2011, Tổng Công ty Phân bón-Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và Công ty TNHH 1TV Đạm Cà Mau (PVCFC) đã tiến hành ký kết các thỏa thuận về chuẩn bị thị trường và tiêu thụ sản phẩm urê hạt đục của Nhà máy Đạm Cà Mau.

Theo các văn bản được ký kết giữa hai bên, nhằm tiêu thụ tốt sản phẩm urê hạt đục là loại sản phẩm còn mới mẻ đối với tập quán canh tác nông nghiệp của VN, phía PVCFC thuê PVFCCo thực hiện việc chuẩn bị thị trường cho sản phẩm urê hạt đục, công việc này được tiến hành trong thời gian từ tháng 4-2011 cho đến khi Nhà máy Đạm Cà Mau có sản phẩm thương mại. Song song với việc ký kết thỏa thuận khung về chuẩn bị thị trường, PVCFC cũng giao cho PVFCCo tiêu thụ sản phẩm urê hạt đục của Nhà máy Đạm Cà Mau thông qua hợp đồng khung có thời hạn 2 năm.

Nhà máy Đạm Cà Mau có công suất thiết kế 800.000 tấn/năm dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2012. Sau khi Nhà máy Đạm Cà Mau đi vào hoạt động, cộng với  sản lượng tương đương của Nhà máy Đạm Phú Mỹ, lượng phân đạm do PVFCCo phân phối sẽ đáp ứng tới 80% nhu cầu phân đạm nội địa.

XUÂN HẠ

Các tin, bài viết khác