Chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer ​

SGGPO
Năm nay, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây diễn ra trong bối cảnh đất nước và thế giới đang chống dịch Covid-19, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn.

Chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer  ​

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đến các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi đến các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng bào dân tộc Khmer là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, luôn được Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm và chăm lo mọi mặt.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao đồng bào dân tộc Khmer cả nước thời gian qua đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể nhân dân; khơi dậy và phát huy tiềm năng, tinh thần và nỗ lực phấn đấu của đồng bào dân tộc Khmer.

Đồng bào đã luôn đoàn kết cùng cộng đồng các dân tộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và biểu dương các vị chư tăng, các chức sắc của Phật giáo Nam tông, những người tiêu biểu trong dân tộc Khmer đã luôn nêu cao vai trò người uy tín trong cộng đồng, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động đồng bào tham gia các hoạt động do MTTQ Việt Nam phát động.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn manh, năm nay, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây diễn ra trong bối cảnh đất nước và thế giới đang chống dịch Covid-19, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn. Những khó khăn đó tác động nhiều mặt đến đời sống của nhân dân và tình hình kinh tế-xã hội của đất nước. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong rằng, các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tổ chức đón Tết cổ truyền phù hợp với tình hình; thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19 để góp phần đem lại cuộc sống an toàn, ấm no, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền bình yên, vui tươi và hạnh phúc.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: