Chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer ​

SGGPO
Năm nay, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây diễn ra trong bối cảnh đất nước và thế giới đang chống dịch Covid-19, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn.

Chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer  ​

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đến các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi đến các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng bào dân tộc Khmer là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, luôn được Đảng và Nhà nước dành sự quan tâm và chăm lo mọi mặt.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao đồng bào dân tộc Khmer cả nước thời gian qua đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể nhân dân; khơi dậy và phát huy tiềm năng, tinh thần và nỗ lực phấn đấu của đồng bào dân tộc Khmer.

Đồng bào đã luôn đoàn kết cùng cộng đồng các dân tộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và biểu dương các vị chư tăng, các chức sắc của Phật giáo Nam tông, những người tiêu biểu trong dân tộc Khmer đã luôn nêu cao vai trò người uy tín trong cộng đồng, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động đồng bào tham gia các hoạt động do MTTQ Việt Nam phát động.

Ông Trần Thanh Mẫn nhấn manh, năm nay, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây diễn ra trong bối cảnh đất nước và thế giới đang chống dịch Covid-19, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn. Những khó khăn đó tác động nhiều mặt đến đời sống của nhân dân và tình hình kinh tế-xã hội của đất nước. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong rằng, các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất; gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tổ chức đón Tết cổ truyền phù hợp với tình hình; thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19 để góp phần đem lại cuộc sống an toàn, ấm no, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc các vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền bình yên, vui tươi và hạnh phúc.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />