Chung góp 100 triệu đồng cùng ngành GD thành phố xây trường mầm non ở đảo Lý Sơn

Hưởng ứng cuộc vận động xây trường mầm non ở đảo Lý Sơn (đảo tiền tiêu nằm trong cụm đảo An Vĩnh thuộc quần đảo Hoàng Sa), của ngành giáo dục – đào tạo TPHCM, sáng 22-6, Quỹ “Vững lòng biển đảo” của Báo SGGP chung góp cùng ngành giáo dục – đào tạo thành phố 100 triệu đồng để thực hiện chương trình ý nghĩa này.

 Phó Tổng biên tập Báo SGGP Lý Việt Trung trao bảng 100 triệu đồng tượng trưng cho Giám đốc Sở GD – ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn

Phát biểu cùng lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành giáo dục thành phố, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Tổng biên tập Báo SGGP, nêu rõ, khoản tiền chung góp này được trích từ Quỹ “Vững lòng biển đảo” của Báo SGGP, thông qua chương trình “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường”.

 Mục đích chương trình nhằm tạo sự đồng cảm, chia sẻ, khơi dậy lòng nhân ái trong các em học sinh thành phố cùng hướng về các bạn nhỏ biển đảo, để tiếp sức các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh sống khó khăn được tiếp tục đến trường. “Chung tay vì bạn nhỏ biển đảo đến trường” - qua hành động mỗi em học sinh đóng cho chương trình 1.000 đồng nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng cho các em học sinh, giúp các em ý thức hơn nữa những giá trị cuộc sống để biết yêu thương gia đình và quý trọng bạn bè, chia sẻ những khó khăn quanh mình. Tổng số tiền hội thu sẽ chăm lo cho gia đình cán bộ chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn ở hậu phương; cấp học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ hải quân, con em ngư dân nghèo đang sống tại các vùng đảo…

Quận Bình Thạnh là địa bàn có nhiều đơn vị Hải quân và học sinh là con em cán bộ chiến sĩ sinh sống. Do đó, sau khi bàn bạc thống nhất với Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, ngày 25 -11- 2013, Ban tổ chức đã phát động điểm việc triển khai 2 chương trình này trên toàn ngành giáo dục – đào tạo tại Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh. Buổi phát động đầu tiên này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, sôi nổi của thầy trò toàn ngành giáo dục quận Bình Thạnh. Kết quả hội thu, ban tổ chức đã nhận được 6.750 lá thư, 126 tranh vẽ chủ đề biển đảo và 74.000.500 đồng.

Tiếp theo đó, lần lượt phòng giáo dục các quận, huyện: Gò Vấp, 1, Thủ Đức, Bình Tân, Củ Chi, Tân Bình, 7, Hóc Môn… tổ chức phát động và hội thu chương trình. Tổng kết chương trình, ban tổ chức đã nhận của các đơn vị tổng cộng gần 35.000 lá thư, hàng ngàn tranh vẽ và tổng số tiền vận động chung góp là 672.381.686 đồng. Nguồn đóng góp này, Báo Sài Gòn Giải Phóng cùng Cục Chính trị Quân chủng Hải quân phía Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 5 Tây Nam bộ và một số đơn vị Hải quân Vùng 1, 2, 3, 4 tiến hành  tặng học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ hải quân ở các đảo Hòn Chuối, Thổ Chu, Nam Du, Trường Sa Lớn, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Lý Sơn… và con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biển đảo khắp mọi miền Tổ quốc. (Báo SGGP đã có nhiều tin, bài, ảnh phản ánh toàn bộ các hoạt động này).

 Tiếp nhận 100 triệu đồng chung góp hưởng ứng cuộc vận động xây trường mầm non ở đảo Lý Sơn của ngành giáo dục – đào tạo thành phố, đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cho rằng, cuộc vận động mang ý nghĩa lớn này nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của biển đảo đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước; tích cực tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên, giáo viên, học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc và tình đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo, học sinh vùng biển đảo.

 Được biết, trong rất nhiều năm qua, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng luôn đồng hành thực hiện nhiều chương trình mang ý nghĩa xã hội lớn, được dư luận bạn đọc, cộng đồng đánh giá cao như: Cuộc thi Văn hay chữ tốt, Giải thưởng Võ Trường Toản, Tư vấn tuyển sinh…

KIỀU PHAN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP