Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số Quốc gia

(SGGPO).- Sáng 30-10, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM, Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) họp báo giới thiệu "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" lần thứ 5 (ảnh) với chủ đề “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số Quốc gia” sẽ diễn ra vào hai ngày 15 và 16-11 tại khách sạn New World (quận 1, TPHCM)

Theo ban tổ chức, với chủ đề: “Chung tay xây dựng hạ tầng thông tin an toàn vì chủ quyền số Quốc gia ” sẽ tiếp tục đề cập đến sự phát triển hạ tầng công nghệ an ninh, bảo mật, các giải pháp và ứng dụng mới nhất, các vấn đề thời sự cấp bách nhằm nâng cao nhận thức, cảnh báo và khắc phục các vấn đề an toàn thông tin.

Hội thảo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” cũng là dịp thể hiện sự gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác an toàn thông tin, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất.

Sự kiện Ngày An toàn thông tin 2012 sẽ bắt đầu bằng cuộc thi “Sinh viên với an toàn thông tin” dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Phần chính của sự kiện, hội thảo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” sẽ tổ chức vào ngày 16-11-2012.

Bên cạnh các bài tham luận, báo cáo chuyên môn tại hội thảo còn có khu trưng bày triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và an toàn thông tin của các tổ chức, doanh nghiệp.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự là lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, lãnh đạo UBND TPHCM, lãnh đạo các Sở Thông tin Truyền thông các tỉnh phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; các chuyên gia an toàn thông tin và CNTT, các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ; các cơ quan truyền thông.


 B.Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Màn hình gaming cong Odyssey mới của Samsung có đặc biệt?

Công ty điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu thế hệ màn hình gaming cao cấp Odyssey G5 tại thị trường Việt Nam. Như vậy sau thành công của thế hệ Odyssey G7 và G9, việc Samsung mang Odyssey G5 với sự kết hợp đặc biệt giữa độ cong màn hình 1000R và các tính năng gaming tốt nhất trên thị trường, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Samsung trong phân khúc này. 

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

iPhone 12 và iPhone 11: Nên mua máy nào?

iPhone 12 là phiên bản được nâng cấp đáng kể về màn hình, hiệu năng và camera. Không những vậy, giá bán cực "mềm" của iPhone 12 cũng là một trong các lý do quan trọng để người mua lựa chọn.